Career fair là gì

“Ngày hội Thực tập và việc làm  TP. Hồ Chí Minh 2021 – 2021 UEH VIRTUAL CAREER FAIR” là hoạt động thường niên, nhằm định hướng nghề nghiệp, trau dồi kỹ năng hội nhập thực tiễn cho sinh viên và là cơ hội giới thiệu nguồn nhân lực trẻ, tiềm năng đến các doanh nghiệp. Qua 22 lần tổ chức, Ngày hội mang lại giá trị thiết thực đối với sinh viên, nguồn lao động trẻ. Đồng thời, Ngày hội đã khẳng định với xã hội là hoạt động uy tín cả về quy mô, chất lượng và số lượng sinh viên tham gia, là nơi cung ứng nguồn nhân lực hiệu quả, có chất lượng cao cho doanh nghiệp.

Nhằm hỗ trợ cho sinh viên UEH vừa tốt nghiệp có cơ hội tiếp cận với các nhà tuyển dụng hàng đầu, sau một thời gian trì hoãn do dịch bệnh Covid-19, UEH chính thức khởi động lại “Ngày hội Thực tập và việc làm  TP. Hồ Chí Minh 2021 – 2021 UEH VIRTUAL CAREER FAIR” với hình thức tổ chức mới phù hợp bối cảnh hiện nay nhưng đầy hiệu quả và không kém phần hấp dẫn.

Thời gian: 25 và 26 tháng 12 năm 2021 (Thứ Bảy, Chủ nhật).

Hình thức: Online trên platform event.ueh.edu.vn; vieclam.ueh.edu.vn.

Cách thức tham gia ngày hội: 

 • Doanh nghiệp: Xem cách thức tham gia, quyền lợi về ngày hội tại đây
 • Người học/Sinh viên: Đăng ký tại đây và tạo hồ sơ trực tuyến tại Cổng thông tin việc làm https://vieclam.ueh.edu.vn/  từ ngày 01/12 đến hết 24/12/2021

Đặc biệt, người tham dự còn có cơ hội rinh về những phần quà giá trị như laptop, ipad, ipod, đồng hồ thông minh… thông qua chương trình bốc thăm trúng thưởng. Mỗi hoạt động mà bạn tham gia với đủ thời lượng quy định của từng chương trình sẽ được nhận 01 mã dự thưởng, tham gia càng nhiều hoạt động càng có cơ hội trúng những phần quà giá trị, đặc biệt với giải Nhất bạn phải tham gia ít nhất 5 hoạt động trở lên.

Các hoạt động tích mã dự thưởng:

 • Workshop “Xây dựng thương hiệu cá nhân – Chìa khóa thành công cho thế hệ Z”
 • Workshop “Bí quyết trở thành ứng viên số 1”
 • Chung kết cuộc thi “Chinh phục nhà tuyển dụng 2021”
 • Talkshow “Thế hệ Z – Hội nhập thành công thị trường lao động”
 • Hoạt động tuyển dụng, phỏng vấn online tại các kiot trực tuyến – Virtual 3D
 • Webinar của các doanh nghiệp tham gia Ngày hội
 • Chương trình Tư vấn nghề nghiệp, phỏng vấn thử “Tự tin trước Nhà tuyển dụng” cùng giảng viên, chuyên gia UEH.
 • Hoạt động English Zone: Kinh nghiệm viết CV và trả lời phỏng vấn bằng Tiếng Anh

Yêu cầu:

 • Tham gia Workshop/Talkshow/Chung kết cuộc thi/Chương trình Tư vấn nghề nghiệp/Hoạt động English Zone: tối thiểu 60 phút/1 chương trình
 • Hoạt động tuyển dụng tại kiot trực tuyến: tối thiểu 30 phút/1 kiot

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA NGÀY HỘI ONLINE

Giao diện của platform event.ueh.edu.vn

Sảnh các gian hàng của Ngày hội

Mô hình gian hàng của 01 đơn vị tham gia

Các chức năng của một gian hàng

HOẠT ĐỘNG NGÀY HỘI

Ngày 25/12/2021

 • Workshop “Bí quyết trở thành ứng viên số 1”
  • Bí quyết thiết kế CV ấn tượng?
  • Làm thế nào sinh viên có thể nhận biết và tiếp cận với nhà tuyển dụng uy tín?
  • Nguyên tắc vàng khiến nhà tuyển dụng không thể từ chối hồ sơ của bạn?
  • Cách thức rèn luyện sự tự tin khi trả lời phỏng vấn?
  • Làm sao để thuyết phục được nhà tuyển dụng bạn là người phù hợp nhất?

Workshop này giúp sinh viên biết cách chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển, chuẩn bị tâm lý và bí kíp chinh phục nhà tuyển dụng thông qua khả năng trả lời phỏng vấn và trở thành ứng viên hoàn hảo nhất trước nhà tuyển dụng.

 • Workshop “Xây dựng thương hiệu cá nhân – Chìa khóa thành công cho thế hệ Z”
  • Thương hiệu cá nhân là gì?
  • Tại sao phải xây dựng thương hiệu cá nhân? Thương hiệu cá nhân ảnh hưởng đến sự nghiệp và tương lai của bạn như thế nào?
  • Làm thế nào để thương hiệu cá nhân “đúng chuẩn”, “khác biệt” và “nổi bật”?

Workshop này giúp bạn xây dựng hình ảnh của mình “đúng chuẩn”, “khác biệt” và “nổi bật” trong nền kinh tế tự do, vượt qua những giới hạn truyền thông để dành lấy cơ hội từ những nhà tuyển dụng danh tiếng.

 • Chung kết cuộc thi “Chinh phục nhà tuyển dụng 2021”
Xem thêm  Cách tắt chủ đề trên Messenger

Trải qua hai vòng thi đầy gay cấn và hấp dẫn với gần 300 thí sinh, 12 ứng viên xuất sắc nhất đã lộ diện và sẽ tranh tài theo đội, các ứng viên thể hiện bản lĩnh, tài năng của mình để Chinh phục được Nhà tuyển dụng là các vị giám khảo khó tính nhất.

Ngày 26/12/2021:

 • Talkshow “Thế hệ Z – Hội nhập thành công thị trường lao động”
  • Chân dung thế hệ Z?
  • Nhà trường trang bị kiến thức, kỹ năng gì?
  • Doanh nghiệp mong muốn hình mẫu người lao động trẻ thế nào?
  • Những kiến thức, kỹ năng cần thiết mà thị trường lao động cần?
  • Thế hệ Z cần chuẩn bị gì để hội nhập thành công thị trường lao động?

Talkshow sẽ giúp các bạn sinh viên kết nối được với các chuyên gia nhân sự, CEO để có cái nhìn đa chiều về xu thế tuyển dụng, những kỹ năng cần thiết để có thể nhanh chóng thích nghi tốt vào thị trường lao động.

 • Chương trình Tư vấn nghề nghiệp, phỏng vấn thử “Tự tin trước Nhà tuyển dụng” cùng giảng viên, chuyên gia UEH.

Hoạt động này nhằm tạo cơ hội cho sinh viên nhận được tư vấn nghề nghiệp chuyên sâu, hóa giải những lăn tăn trước khi bước vào ngưỡng cửa quan trọng của cuộc đời; đồng thời các bạn cũng được trải nghiệm phỏng vấn tuyển dụng với giảng viên, chuyên gia UEH. Qua đây, các bạn sinh viên sẽ được góp ý về kỹ năng tham dự phỏng vấn để rút ra những kinh nghiệm cần thiết cho bản thân khi tham dự phỏng vấn tìm việc sau này.

 • Hoạt động English Zone: Kinh nghiệm viết CV và trả lời phỏng vấn bằng Tiếng Anh

Hoạt động này nhằm giúp sinh viên nâng cao khả năng tiếng Anh cũng như có thêm những kinh nghiệm khi đi phỏng vấn ở các công ty nước ngoài, những doanh nghiệp đa quốc gia. Đồng thời sinh viên cũng có thể tham gia các mini game về tiếng Anh cùng nhận về những phần quà hấp dẫn.

Đặc biệt, bạn có cơ hội rinh về những phần quà giá trị thông qua những lần bốc thăm trúng thưởng xuyên suốt trong 2 ngày diễn ra ngày hội: Ban tổ chức sẽ sớm bật mí thông tin về quà tặng của chương trình.

Tin, Ảnh: Phòng Chăm sóc và hỗ trợ người học

Ngày hội Thực tập và Việc làm TP. Hồ Chí Minh (UEH Career Fair) là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm giúp các ứng viên tiềm năng có cơ hội tiếp cận các cơ hội nghề nghiệp thực tế. Với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước, Ngày hội là cầu nối cho các ứng viên gặp gỡ trực tiếp nhà tuyển dụng, tìm hiểu yêu cầu việc làm chất lượng và chủ động nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp phù hợp nhất. Đồng thời tạo điều kiện cho doanh nghiệp quảng bá thương hiệu đến xã hội; tiếp cận và tuyển dụng được nguồn nhân lực lao động chất lượng cao trên địa bàn thành phố TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Cùng tinh thần chủ động, thích nghi trong điều kiện bình thường mới, Ngày hội Thực tập và Việc làm TP. Hồ Chí Minh năm 2022 được Nhà trường tổ chức kết hợp hình thức trực tiếp tại khuôn viên cơ sở UEH Nguyễn Tri Phương và trực tuyến trên platform event.ueh.edu.vn; vieclam.ueh.edu.vn.

Tham dự lễ khai mạc Ngày hội, về phía UEH có TS. Bùi Quang Hùng – Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban Tổ chức ngày hội; ThS. Nguyễn Văn Đương – Trưởng phòng Chăm sóc và hỗ trợ người học, Phó Trưởng ban thường trực BTC Ngày hội; ThS. Nguyễn Thanh Sử – Phó Trưởng phòng Marketing – Truyền thông; ThS. Quan Hán Xương – Phó Trưởng phòng Cơ sở vật chất; cùng với quý Thầy/Cô là lãnh đạo các đơn vị UEH và lãnh đạo các đơn vị của Trường thuộc UEH.

Về phía đơn vị tài trợ Vàng có: Ông Vũ Hồng Quang – Phó Chủ tịch Tập đoàn CT Group; Bà Nguyễn Trần Hoàng Yến – Trưởng phòng Tuyển dụng, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam; Ông Trương Công Trung – Trưởng phòng Nhân sự – Đào tạo, Gắn kết Nhân viên và Thương hiệu Nhà Tuyển dụng, Tập đoàn Unilever Việt Nam; Bà Phan Thị Hồng Nhật – Phó Phòng Tuyển dụng NH Thương mại Cổ phần Quân đội. Về phía đơn vị tài trợ Bạc có: Ông Nguyễn Việt Trung – Phó Giám đốc Nhân sự Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín; Ông Vũ Trùng Dương – Trợ lý Tổng Giám Đốc, Công ty Cổ phần Khai Anh Bình Thuận. Về phía đơn vị tài trợ Đồng có: Ông Thân Trung Liệt – Giám đốc Phòng giao dịch Nguyễn Hữu Cảnh, Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI; Ông Trần Quý Dương – Chuyên viên Cao cấp Tuyển dụng Ngân hàng Thương mại cổ phần Hàng hải Việt Nam; cùng Quý lãnh đạo và cán bộ nhân viên của 42 đơn vị doanh nghiệp là những nhà tuyển dụng danh tiếng tại Việt Nam; các anh/chị phóng viên thông tấn báo đài cùng hàng ngàn sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố đến tham gia.

Toàn cảnh lễ khai mạc

Xem thêm  Ddos game là gì

Phát biểu khai mạc, TS. Bùi Quang Hùng – Phó Hiệu trưởng UEH chia sẻ: “Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh là đại học công lập trọng điểm quốc gia, danh tiếng đã được khẳng định tại Việt Nam và có vị trí uy tín trong những cơ sở giáo dục đào tạo trong khu vực, đặc biệt là khối ngành kinh tế. Trong quá trình đào tạo, Nhà trường luôn mong muốn gắn kết với doanh nghiệp để cùng với Nhà trường đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động không chỉ Việt Nam mà còn toàn cầu. UEH mời doanh nghiệp tham gia vào xây dựng các chương trình đào tạo của Nhà trường; mời lãnh đạo doanh nghiệp tham gia vào các khóa đào tạo ngoại khóa các báo cáo của sinh viên; tổ chức các ngày sinh hoạt tuyển dụng bồi dưỡng kỹ năng phỏng vấn cho sinh viên cùng doanh nghiệp. Ngoài ra, chúng tôi tổ chức học kỳ doanh nghiệp để các sinh viên thực tập, vận dụng những kiến thức kỹ năng đã được học để áp dụng thực tế vào doanh nghiệp; và đặc biệt là chúng tôi tổ chức thường xuyên Ngày hội thực tập và việc làm hằng năm, xuyên suốt trong năm để tăng cường gắn kết nguồn lao động chất lượng cao của Nhà trường với doanh nghiệp. Vì vậy, việc tổ chức Ngày hội thực tập và việc làm hôm nay là một sự kiện rất quan trọng – một trong những sự kiện quan trọng chính của Nhà trường, giúp sinh viên có cơ hội và trao quyền chủ động cho các bạn nắm bắt cơ hội để có những vị trí việc làm tốt nhất tại những doanh nghiệp uy tín nhất ở Việt Nam và tại TP.HCM”.

TS. Bùi Quang Hùng – Phó Hiệu trưởng UEH phát biểu khai mạc Ngày hội

Nghi thức cắt băng khai mạc Ngày hội

Tiếp cận gần 5000 vị trí tuyển dụng hấp dẫn

Với hơn 42 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng đến từ các lĩnh vực Ngân hàng – Tài chính – Bảo hiểm, Chứng khoán, Kế toán, Kiểm toán, Tư vấn, Hàng tiêu dùng – Thực phẩm, Công nghệ – Thương mại điện tử, Xây dựng – Bất động sản, Thương mại – Xuất nhập khẩu – Logistics, Sản xuất – Nguyên vật liệu – Năng lượng, các bạn sinh viên đã có cơ hội tiếp cận gần 5000 vị trí tuyển dụng hấp dẫn thông qua hình thức đăng ký trực tiếp với nhà tuyển dụng và được phỏng vấn tại các gian hàng của doanh nghiệp.

42 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng mang đến gần 5000 cơ hội việc làm cho sinh viên

Ngoài việc tìm hiểu các thông tin tuyển dụng, ứng viên còn có cơ hội được giao lưu, phỏng vấn, thử sức trước những câu hỏi và thử thách tại gian hàng tuyển dụng của doanh nghiệp dưới hình thức trực tiếp và gián tiếp.

Ứng viên tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng tại một gian hàng của Ngày hội

Đa dạng các hoạt động ý nghĩa và bổ ích

Song song với việc trưng bày gian hàng giới thiệu, đặt bàn tuyển dụng, các doanh nghiệp còn kết nối với sinh viên thông qua các chương trình tọa đàm giao lưu, workshop kết nối được với các chuyên gia nhân sự, CEO để giúp nguồn lực trẻ có cái nhìn đa chiều về xu thế tuyển dụng và những kỹ năng cần thiết có thể nhanh chóng thích nghi tốt vào thị trường lao động như hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xin việc, cách thể hiện bản thân ấn tượng trong vòng phỏng vấn và xây dựng hình ảnh cá nhân nổi bật để dành lấy cơ hội từ những nhà tuyển dụng danh tiếng.

Xem thêm  Một loài động vật có 2n 10 trên cặp NST giới tính xét 1 gen có 5 alen

Ngày 16/04/2022, Ngày hội được tổ chức trực tuyến trên platform event.ueh.edu.vn; vieclam.ueh.edu.vn với nhiều hoạt động hấp dẫn gồm:

 • Workshop “Kỹ năng giải quyết xung đột trong môi trường làm việc đa quốc gia”
 • Workshop “Xây dựng hình ảnh cá nhân chuyên nghiệp”
 • Workshop tiếng Anh: Kỹ năng viết CV và trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh
 • Hoạt động định hướng nghề nghiệp (dành cho sinh viên năm 1, 2)
 • Hoạt động tuyển dụng trực tuyến trên event.ueh.edu.vn, vieclam.ueh.edu.vn

Sinh viên tham gia workshop “Kỹ năng giải quyết xung đột trong môi trường làm việc đa quốc gia”

Sinh viên tham gia Workshop “Xây dựng hình ảnh cá nhân chuyên nghiệp”

Sinh viên tham gia Workshop tiếng Anh: Kỹ năng viết CV và trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh

Ngày 17/04/2022, các hoạt động trong khuôn khổ Ngày hội được tổ chức song song trực tiếp tại khuôn viên UEH Nguyễn Tri Phương và trực tuyến trên platform event.ueh.edu.vn; vieclam.ueh.edu.vn.

 • Talkshow: Xu hướng việc làm và nhu cầu tuyển dụng trong bối cảnh “bình thường mới”
 • Hoạt động kết nối, quảng bá của doanh nghiệp tại hơn 46 gian hàng
 • Hoạt động tuyển dụng trực tuyến trên event.ueh.edu.vn, vieclam.ueh.edu.vn
 • Hoạt động tuyển dụng trực tiếp 1:1
 • Hoạt động định hướng nghề nghiệp (dành cho sinh viên năm 1, 2)
 • Phỏng vấn thử với doanh nghiệp – Case interview (dành cho sinh viên năm 3, 4)
 • Hoạt động Công viên sách và âm nhạc
 • Các gian hàng ẩm thực, giải khát và giao lưu văn nghệ

Talkshow: Xu hướng việc làm và nhu cầu tuyển dụng trong bối cảnh “bình thường mới”

Sinh viên tham gia hoạt động kết nối, quảng bá của doanh nghiệp tại gian hàng

Sinh viên tham gia hoạt động tuyển dụng trực tiếp 1:1 

Sinh viên tham gia phỏng vấn thử với doanh nghiệp – Case interview

Hoạt động Công viên sách và âm nhạc, giao lưu văn nghệ

Đặc biệt, người tham dự may mắn còn được rinh về những phần quà giá trị như laptop, điện thoại, máy đọc sách, vòng đeo tay thông minh, tai nghe… thông qua chương trình bốc thăm trúng thưởng trực tiếp tại ngày hội.

Người tham dự trúng thưởng những phần quà hấp dẫn

Ngày hội Thực tập và Việc làm TP. Hồ Chí Minh là một nỗ lực rất lớn của UEH trong việc mang lại giá trị thiết thực đối với sinh viên, nguồn lao động trẻ. Ngày hội đã ngày càng khẳng định uy tín của mình với xã hội, đặc biệt là nơi kết nối và cung ứng nguồn nhân lực hiệu quả, có chất lượng cao cho doanh nghiệp, đóng góp cho sự phát triển bền vững của đất nước.

Một số hình ảnh khác:

Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông, Phòng Chăm sóc và hỗ trợ người học

Cơ quan báo chí đưa tin: 

1. Đài tiếng nói Nhân dân TP.HCM: Hơn 5.000 sinh viên tham dự Ngày hội thực tập và việc làm TPHCM – UEH CAREER FAIR 2022

2. Báo Giáo dục & Thời đại: Hơn 5.000 sinh viên tham gia UEH CAREER FAIR

3. Báo Người lao động: Hơn 5.000 sinh viên tham dự ngày hội thực tập và việc làm TP HCM

4. Báo Pháp luật: Không thích ứng ‘bình thường mới’, sinh viên giỏi cũng bị ‘loại’

5. Báo Quân đội Nhân dân: Hơn 5.000 sinh viên tham dự Ngày hội thực tập và việc làm

6. Báo Sài Gòn Giải phóng: Hàng ngàn việc làm cho sinh viên

7. Báo Dân trí: Sinh viên giỏi cũng có thể bị loại nếu không có khả năng thích ứng

8. Báo mới: Hơn 5.000 việc làm dành cho sinh viên

9. Báo Người lao động: Hơn 5.000 việc làm dành cho sinh viên

10. Báo Dân sinh: TP.HCM: Hơn 5.000 vị trí việc làm dành cho sinh viên

11. Báo Giáo dục: Hơn 5.000 sinh viên tham dự ngày hội thực tập và việc làm TP HCM

12. Kênh 14: Gần 5000 cơ hội việc làm tại UEH Career Fair 2022

13. Báo Phụ nữ TP.HCM: Bớt dịch, trường đại học gầy dựng lại sàn việc làm cho sinh viên

Chia sẻ

Thuộc website Harveymomstudy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.