Cách xem biệt danh trên Messenger

Đặt nickname cho bạn bè trên Facebook Messenger

Để cạnh tranh với một số ứng dụng OTT trên thị trường, Facebook đã không ngừng cập nhật những tính năng mới, hấp dẫn để thu hút người dùng. Giờ đây, người dùng có thể đặt biệt danh tùy thích cho bạn bè và những người thân yêu của mình, đồng thời còn hỗ trợ đổi màu bong bóng chat, giúp cuộc trò chuyện trở nên sinh động hơn rất nhiều.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất để trải nghiệm tính năng hấp dẫn này bạn nhé. Nếu các bạn chưa biết đặt biệt hiệu ra sao? Hay đổi màu bong bóng chat như thế nào? Thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của Download.vn nhé!

Hướng dẫn đặt biệt danh trong Facebook Messenger

Bước 1: Đầu tiên truy cập vào Facebook Messenger, chọn một người bạn nào đó hoặc một nhóm muốn đặt biệt danh. Khi cửa sổ hội thoại xuất hiện nhấn vào biểu tượng chữ i ở góc trên cùng bên phải màn hình.

Bước 2: Trong phần Chi tiết, nhấn vào dòng Biệt hiệu (Nickname). Tại đây, bạn có thể đặt bất kỳ biệt hiệu gì cho chính mình và người đó, rồi nhấn Đặt để hoàn tất. Khi được đặt biệt hiệu, người dùng kia sẽ nhận được thông báo.

Ngoài ra, bạn có thể thay đổi màu sắc bong bóng chat cho cuộc trò chuyện trở nên sinh động hơn bằng cách nhấn vào Màu (Color), rồi chọn màu yêu thích trong bảng màu mà ứng dụng cung cấp.

Màu xanh chủ đạo của Facebook giờ đây được thay đổi sang nhiều màu khác nhau.

Video hướng dẫn đặt biệt danh trong Facebook Messenger

Xem thêm

Tính năng này khá thú vị giúp người dùng thỏa thích đặt biệt danh cho mình và những người khác mà không cần dùng tên thật. Nào hãy cùng trải nghiệm tính năng này thôi các bạn!

Cập nhật: 30/10/2017

Hôm nay, team Thủ thuật của FPT Shop sẽ hướng dẫn bạn cách để đặt biệt danh cho người khác trên Messenger điện thoại và máy tính chỉ với vài thao tác đơn giản. Cùng theo dõi nhé.

Hướng dẫn cách đặt biệt danh trên Messenger điện thoại và máy tính

Trên máy tính

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Messenger trên máy tính > Chọn đến tài khoản của người mà bạn muốn đặt biệt danh.

Xem thêm  Cách chèn tên vào ảnh nail

Bước 2: Bạn hãy chọn vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc phải > Chọn vào mục Tùy chỉnh đoạn chat > Chọn vào Chỉnh sửa biệt danh.

Bước 3: Bạn chọn vào biểu tượng cây bút ở bên cạnh tài khoản của người đó và tiến hành đặt biệt danh > Chọn vào dấu tick để xác nhận. Vậy là xong.

Đối với những bạn sử dụng Messenger thông qua trang web của Facebook, bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web và đăng nhập vào trang chủ của Facebook > Chọn vào Messenger > Chọn đến tài khoản của người mà bạn muốn đặt biệt danh.

Bước 2: Bạn chọn vào tên của người đó > Chọn vào mục Biệt danh.

Bước 3: Bạn chọn vào biểu tượng cây bút ở bên cạnh tài khoản của người đó và tiến hành đặt biệt danh > Chọn vào dấu tick để xác nhận.

Trên điện thoại

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Messenger trên điện thoại > Chọn đến tài khoản của người mà bạn muốn đặt biệt danh. 

Bước 2: Bạn chọn vào tên của người đó > Chọn vào mục Biệt danh > Bạn tiến hành đặt biệt danh cho người đó > Chọn vào Lưu. Vậy là xong.

Để gỡ biệt danh, bạn chọn vào tài khoản của người đó > Chọn vào mục Biệt danh > Bạn chọn vào biểu tượng dấu x để xóa > Chọn vào Lưu. Vậy là xong.

Sau khi đặt biệt danh, nếu không thích nữa bạn cũng có thể thực hiện gỡ biệt danh với các thao tác tương tự. Đến mục sửa biệt danh, bạn chỉ cần xóa biệt danh đó đi và chọn Lưu để gỡ biệt danh bạn nhé. Hy vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn đặt biệt danh cho người thân và bạn bè trên Messenger nhanh chóng. Nếu thấy bài viết hay, hãy like, share để ủng hộ cho team Thủ thuật của FPT Shop nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn cách vô hiệu hóa Messenger trên điện thoại đơn giản, nhanh chóng

Những biệt danh đặt cho nhau trên messenger khiến cho cuộc trò chuyện trở nên thú vị hơn rất nhiều. Nhưng vì sao bạn lại bị mất biệt danh trên Messenger? tình trạng này vẫn thường xuyên diễn ra ở nhiều tài khoản khác nhau. Nguyên nhân và cách khắc phục thế nào xem ngay bên dưới nhé!

Vì sao bị mất biệt danh trên Messenger

Tại sao biệt danh trên Messenger bị mất 

Bị mất biệt danh trên Messenger có thể do một trong các nguyên nhân sau đây:

» Hướng dẫn: Cách đăng ký 3G mạng MobiFone giúp truy cập mạng nhanh nhất

1. Đăng xuất và đăng nhập Messenger nhiều lần khiến bị mất biệt danh

Khi bạn đặt biệt danh cho một ai đó và sau đó bạn đăng xuất đăng nhập lại nhiều lần hoặc  trên nhiều thiết bị thì có thể biệt danh này sẽ mất. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vì sao bị như vậy nhưng rất nhiều người đã bị mất biệt danh vì đăng xuất tài khoản của mình.

Xem thêm  Cho các số 1 2 4 5 7 8 có bao nhiêu cách tạo ra 1 số lẻ gồm 3 chữ số khác nhau từ 5 chữ số đã cho

Cách khắc phục: Hãy cố gắng chỉ dùng messenger trên một thiết bị duy nhất và không đăng xuất đăng nhập lại nhiều lần

2. Biệt danh trên Messenger bị mất do người đó thay đổi tên

Trong một nhóm chat thì bạn có thể đặt biệt danh cho nhiều người khác nhau và họ cũng có thể tự đặt biệt danh cho chính mình. Cũng vì vậy mà khi bạn đặt cho ai đó 1 biệt danh nào đó sau đó thấy không còn nữa. Thì có thể do người đó đã tự đặt lại biệt danh cho mình bằng chính tên Facebook của mình

Điều này khiến bạn tưởng rằng biệt danh Messenger bị mất nhưng thực chất là đã bị đổi.

Cách khắc phục: Hãy xem trên thông báo của khung chát nhóm bạn sẽ thấy thông báo ai đó vừa đổi biệt danh. Nếu họ tự đổi thì bạn có thể đổi lại.

3. Do lỗi của ứng dụng Messenger

Trong nhiều trường hợp ứng dụng Messenger bị lỗi nên bạn sẽ bị mất biệt danh.

Cách khắc phục: Hãy gỡ ứng dụng và tải lại để sử dụng bản cập nhật mới nhất

Như vậy, với 3 cách khắc phục trên được dichvumobifone.com hướng dẫn trên đây, hy vọng bạn có thể khắc phục được lỗi biệt danh bị mất trên Messenger. Chúc các bạn thực hiện thành công.

» Tham khảo: Tại sao không gỡ được tin nhắn trên Messenger

Nhiều người đang có nhu cầu tìm hiểu cách đặt biệt danh trên Messenger mà đối phương không biết. Thế nhưng, liệu trên thực tế đã có giải pháp nào giúp bạn làm được điều này hay chưa?

Messenger đang trở thành cầu nối liên lạc không thể thiếu của nhiều người dùng smartphone. So với những nền tảng nhắn tin khác, Messenger vẫn được ưa chuộng và sở hữu số lượng người dùng đông đảo hơn cả. Vì vậy, các thủ thuật liên quan đến ứng dụng này cũng là mối quan tâm của nhiều đối tượng khác nhau.

Khi nhắn tin qua Messenger, bạn có thể đặt biệt hiệu cho đối phương hoặc thiết lập màu sắc riêng biệt cho mỗi cuộc trò chuyện. Tuy nhiên, khi thực hiện xong thao tác này, đối phương sẽ nhận được thông báo về việc bạn đã thay đổi biệt danh cho họ. Đồng thời, tên gọi của họ trong cuộc trò chuyện cũng bị thay đổi ở khung chat của cả 2 người. Vậy đã có cách đặt biệt danh trên Messenger mà đối phương không biết hay chưa nhỉ?

Đặt biệt danh trên Messenger là tính năng được nhiều người sử dụng

Xem thêm  Thử lòng bạn gái bằng cách mượn tiền

Nhiều bạn muốn đặt biệt danh cho người khác trên Messenger nhưng không muốn người đó biết được. Tức biệt danh chỉ hiển thị trên khung chat của riêng bạn. Đối phương không biết đến biệt danh đó, cũng không hề nhận được thông báo về việc họ đã được bạn đổi biệt danh. Đây là mong muốn của nhiều người dùng Messenger nhưng rất tiếc, ở thời điểm hiện tại, chưa có cách nào giúp bạn đặt biệt danh trên Messenger mà đối phương không biết.

Như vậy, một khi muốn đặt biệt danh cho ai đó trên ứng dụng nhắn tin của Facebook, bạn cần lưu ý người kia sẽ nhận được thông báo ở Messenger rằng bạn đã đổi biệt danh. Đồng thời, biệt danh này cũng hiển thị trên cả khung chat của bạn lẫn đối phương. Vì thế, hãy đảm bảo biệt danh bạn đặt cho người khác không khiến họ tức giận hay phật lòng.

Khi đặt biệt danh trên Messenger, đối phương chắc chắn sẽ biết được điều này

Xem thêm:

Cách đặt biệt danh trên Messenger đơn giản nhất

Để đặt biệt danh trên Messenger, bạn chỉ cần thực hiện thao tác dễ dàng và nhanh chóng như sau:

Trên điện thoại, bạn mở ứng dụng Messenger, tìm đến người mà bạn muốn đổi biệt danh trong danh bạ của ứng dụng.

Tiếp theo, bạn nhấn biểu tượng chữ “i” ở trên góc phải => Biệt danh và đổi tên theo mong muốn của mình rồi chọn Đặt là xong.

Trên máy tính, bạn vào giao diện chat với người bạn muốn đổi biệt danh. Sau đó, nhấn biểu tượng mũi tên hướng xuống bên cạnh tên của người đó => Biệt danh và tiến hành chỉnh sửa là được.

Cách đặt biệt danh trên Messenger

Như vậy chưa có cách đặt biệt danh trên Messenger mà đối phương không biết. Do đó trước khi áp dụng thủ thuật này, bạn đừng quên cân nhắc kỹ hoặc hỏi ý kiến đối phương để tránh những rắc rối không cần thiết nhé!

Update: Hiện tại, bạn đã có thể đổi biệt danh trên Messenger mà đối phương không biết. Hãy tham khảo thủ thuật được Fastcare hướng dẫn trong video bên dưới để biết cách thực hiện nha.

Thuộc website Harveymomstudy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.