Cách thay ảnh đại diện facebook trên máy tính

Cách thay đổi ảnh đại diện facebook trên điện thoại nhanh chóng

Cách thay đổi ảnh đại diện Facebook trên điện thoại theo ý muốn là thông tin được nhiều người dùng quan tâm. Ảnh đại diện gần như là bộ mặt của bạn trên mạng xã hội Facebook này, vì vậy đừng bỏ qua bài viết hướng dẫn ngay sau đây nhé!

1. Lưu ý khi chọn ảnh đại diện cho tài khoản Facebook

– Kích thước chuẩn của ảnh đại diện hiển thị trên Facebook là Width: 180px, Height: 180px. Đây là kích thước nhỏ nên ảnh bạn lấy trực tiếp từ abum hoặc thư viện sẽ bị cắt đi rất nhiều. Do đó, để ảnh được đẹp như bạn mong muốn, bạn nên sửa ảnh từ bên ngoài theo tỉ lệ 1:1 trước.

– Khi bạn thay đổi ảnh ảnh đại diện, Facebook sẽ mặc định công khai bạn bè của bạn sẽ biết đến sự kiện này. Tuy nhiên, bạn có thể tùy chỉnh chế độ theo mong muốn. Ví dụ như: chỉ mình tôi, bạn bè hay công khai.

Xem thêm:Hướng dẫn cách xóa tài khoản Instagram trên điện thoại đơn giản, hiệu quả

2. Cách thay đổi ảnh đại diện Facebook trên điện thoại

Bước 1: Tải ứng dụng Facebook về điện thoại của bạn> Đăng nhập tài khoản Facebook.

Bước 2: Chọn “Menu” dưới cùng bên phải > Chọn “Xem trang cá nhân của bạn

Bước 3: Chọn vào biểu tượng máy ảnh cạnh ảnh đại diện > Nhấn vào “Chọn ảnh đại diện

Bước 4: Tại đây bạn chọn ảnh muốn làm ảnh đại diện. Có thể bấm vào “Xem thêm” để chọn thêm ảnh > Nhấn vào ảnh đại diện mới > Căn chỉnh và chọn “Lưu” để hoàn thành cách thay đổi ảnh đại diện Facebook trên điện thoại.

Để thay đổi quyền riêng tư của ảnh đại diện bạn thực hiện thêm như sau:

Bước 5: Đợi ảnh tải lên hoàn tất và hiện lên dòng thời gian và nhấn vào dấu 3 chấm bên góc phải màn hình và chọn “Chỉnh sửa quyền riêng tư“.

Xem thêm  Cách giải ma túy đá tại nhà

Bước 6: Chọn “Chỉ mình tôi” sau đó chọn mũi tên trên góc trái màn hình, vậy là ảnh đại diện của bạn sẽ không còn hiện lên dòng thời gian nữa.

Với cách thay đổi ảnh đại diện Facebook trên điện thoại đơn giản, nhanh chóng trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có một trang cá nhân ưng ý.

Siêu thị điện máy HC sưu tầm

Đổi avatar Facebook, cover photo trên Facebook

Ảnh bìa Facebook và ảnh đại diện Facebook là bức ảnh đầu tiên, tạo ấn tượng nhất khi mọi người truy cập vào Facebook của bạn. Có được ảnh bìa Facebook đẹp sẽ khiến mọi người luôn ấn tượng với phong cách của bạn và đôi khi còn khiến người khác “ghen tị” đấy!

Hướng dẫn đổi ảnh đại diện, ảnh bìa Facebook

Tuy biết vậy nhưng có một số người vẫn lúng túng trong việc thay thế ảnh bìa, ảnh đại diện của mình trên Facebook. Bài viết này Download.vn xin giới thiệu tới bạn cách thay ảnh bìa đẹp, ảnh đại diện Facebook nhanh nhất và đơn giản nhất.

Cách đổi ảnh đại diện, ảnh bìa Facebook trên điện thoại

Facebook cho iOS Facebook cho Android

Video đổi ảnh đại diện, ảnh bìa Facebook trên điện thoại

Xem thêm

Đổi ảnh Avatar Facebook trên điện thoại

Truy cập vào trang cá nhân Facebook trên điện thoại, nhấn vào biểu tượng máy ảnh ở cạnh dưới ảnh đại diện sẽ xuất hiện thêm các tùy chọn: Thêm khung, Quay video ảnh đại diện mới, Chọn video đại diện, Chọn ảnh đại diện, Xem ảnh đại diện.

Lúc này, nhấn vào Chọn ảnh đại diện, rồi tải ảnh từ thiết bị lên. Giao diện xem trước ảnh đại diện xuất hiện, bạn có thể viết một vài điều về ảnh, thêm khung hoặc chọn thời gian hiển thị ảnh đại diện. Nếu không muốn người khác biết mình vừa đổi ảnh đại diện Facebook thì bỏ tích chọn ở mục Chia sẻ thông tin mới lên Bảng tin, còn muốn chỉnh sửa lại ảnh thì nhấn Chỉnh sửa. Cuối cùng nhấn vào Lưu là xong.

Đổi ảnh bìa Facebook trên điện thoại

Còn muốn đổi ảnh bìa Facebook thì nhấn vào biểu tượng máy ảnh ở góc phải bên dưới ảnh bìa, rồi chọn Tải ảnh lên, ở đây bạn cũng có thể lấy ảnh trên Facebook, chọn ảnh nghệ thuật. Khi chọn được ảnh thì kéo để điều chỉnh cho thật ưng ý, rồi nhấn Lưu là xong.

Cách đổi ảnh bìa, ảnh đại diện Facebook máy tính

Video hướng dẫn đổi ảnh bìa, ảnh đại diện Facebook PC

Xem thêm

Đổi ảnh đại diện Facebook máy tính

Bước 1: Truy cập Facebook và đăng nhập vào tài khoản của bạn (nếu chưa có tài khoản Facebook thì các bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn cách tạo tài khoản Facebook mà chúng tôi đã giới thiệu). Nhấn vào trang cá nhân của bạn, sau đó di chuột vào ảnh đại diện sẽ xuất diện dòng Cập nhật ảnh đại diện, hãy nhấn vào đó để thay đổi ảnh đại diện Facebook.

Xem thêm  Mt103 Single Customer Credit Transfer là gì

Bước 2: Cửa sổ Cập nhật ảnh đại diện xuất hiện. Tại đây, bạn có thể:

  • Tải ảnh lên: Tự tải ảnh từ máy tính lên để làm ảnh đại diện Facebook.
  • Thêm khung: Chèn thêm khung vào ảnh đại diện Facebook, có rất nhiều khung đẹp cho bạn thêm vào.
  • Biểu tượng bút chì: Chỉnh sửa hình nhỏ, có thể kéo để điều chỉnh ảnh, phóng to, thu nhỏ ảnh.

Ở đây, chúng ta sẽ chọn Tải ảnh lên.

Bước 3: Sau đó, tìm tới nơi lưu trữ ảnh để tải ảnh lên. Khi cửa sổ Tạo ảnh đại diện xuất hiện, bạn có thể Kéo để đặt lại vị trí cho ảnh, phóng to hoặc thu nhỏ ảnh. Có thể viết thêm mô tả cho ảnh, lựa chọn Chuyển thành ảnh tạm thời ngay tại đây. Khi chỉnh sửa ảnh xong, nhấn vào nút Lưu để lưu lại ảnh đại diện.

Bước 4: Vậy là bạn đã thay đổi ảnh đại diện Facebook thành công rồi.

Đổi ảnh cover Facebook máy tính

Bước 1: Di chuột vào biểu tượng máy ảnh sẽ xuất hiện dòng chữ Cập nhật ảnh bìa, bạn hãy nhấn vào đó xuất hiện cho bạn những lựa chọn sau:

  • Chọn từ ảnh của tôi: Là những hình ảnh mà bạn đã tải lên trên tường hay đã tạo Album có trên Facebook.
  • Tải ảnh lên: Tải ảnh từ máy tính lên làm ảnh bìa.
  • Đặt lại vị trí: Điều chỉnh hình ảnh đúng vị trí mong muốn.

Bạn có thể nhấn vào nút Xóa để xóa ảnh đại diện hiện tại đi.

Ở đây, chúng ta chọn Tải ảnh lên.

Bước 2: Cửa sổ Open xuất hiện, hãy tìm tới đường dẫn lưu file ảnh muốn tải lên để thay đổi ảnh cover cho tài khoản Facebook của mình. Sau đó, nhấn Open để tải file ảnh đó lên.

Bước 3: Hãy kéo để điều chỉnh vị trí ảnh bìa đúng vị trí mong muốn, sau đó nhấn nút Lưu thay đổi để lưu ảnh bìa.

Bước 4: Vậy là bạn đã đổi ảnh bìa Facebook thành công rồi.

Vậy là bạn đã biết cách thay đổi ảnh bìa, ảnh đại diện cho tài khoản Facebook của mình rồi. Rất đơn giản phải không các bạn? Không những thế, khi sử dụng Facebook bạn còn có thể tạo nhóm Facebook để dễ dàng trao đổi công việc, học tập, tham gia các hội nhóm để chia sẻ kinh nghiệm, cũng như niềm đam mê của mình.

Cập nhật: 25/03/2020

Hướng dẫn cách thay đổi & chỉnh sửa ảnh đại diện Facebook trên máy tính & điện thoại (Android & IOS). Chèn chữ, nhãn dán vào ảnh đại diện Facebook.

Ảnh đại diện Facebook được xem là bộ mặt của bạn trên mạng xã hội Facebook. Bạn có thể sử dụng ảnh thật hoặc những hình ảnh bạn thích để làm ảnh đại diện.

Xem thêm  1 cốc sữa đậu xanh có bao nhiêu calo?

Một số mẫu ảnh đại diện bạn có thể thích:

  • Ảnh đại diện Facebook độc đáo
  • Ảnh đại diện Facebook tuyển chọn

#Trên máy tính

#Trên điện thoại (Android & IOS)

Bước 1: Mở trang cá nhận Facebook của bạn, nhấn vào nút  hình máy ảnh  góc dưới bên trái ảnh đại diện.

Bước 2: Lúc này sẽ có các tùy chọn sử dụng ảnh có sẵn (đã tải lên Facebook) hoặc tải ảnh lên hoặc chụp ảnh để làm ảnh đại diện.

Tips: Để chỉnh sửa ảnh đại diện Facebook đang sử dụng thì bạn nhấn nút  hình cây bút  góc bên phải khung Cập nhật ảnh đại diện.

Bước 3: Nếu bạn tải ảnh lên từ máy tính thì nhấn nút  Tải ảnh lên , sau đó chọn ảnh từ máy tính. Sau ảnh được tải lên ta sẽ có các tùy chọn chỉnh sửa ảnh đại diện như hình dưới: phóng lớn ảnh, chèn chữ & nhãn dán, đặt ảnh đại diện tạm thời…

Sau khi tùy chỉnh ảnh đại diện theo ý mình thì bạn nhấn nút  Lưu  để cập nhật ảnh đại diện mới.

Một số tùy chọn chỉnh sửa ảnh đại diện

Chèn chữ, nhãn dán, chỉnh sửa bộ lọc.

Đặt ảnh đại diện làm ảnh tạm thời, quy về ảnh cũ theo thời gian bạn đặt.

Bước 1: Tại ứng dụng Facebook, bạn nhấn nút  3 sọc ngang  góc trên cùng bên phải ứng dụng Facebook, sau đó nhấn vào dòng  Xem trang cá nhân của bạn .

Bước 2: Nhấn vào nút  Chỉnh sửa  bên dưới ảnh đại diện của bạn.

Bước 3: Nhấn vào tùy chọn  Chọn ảnh đại diện .

Bước 4: Nhấn nút  Cho phép  để cấp quyền cho Facebook truy cập ảnh.

Bước 5: Lúc này Facebook sẽ mở kho ảnh trên điện thoại của bạn. Bạn có thể chọn ảnh ở đây để làm ảnh đại diện hoặc nhấn  nút máy ảnh  để chụp ảnh rồi lấy ảnh đó làm ảnh đại diện.

Bước 6: Sau khi ảnh được tải lên sẽ có các công cụ chỉnh sửa như trên máy tính: Đặt tạm thời, thêm khung, chèn nhãn dán… Sau khi tùy chỉnh ưng ý, bạn nhấn nút  Sử dụng  để cập nhật ảnh đại diện mới cho Facebook ngay.

Bước 7: Đổi ảnh đại diện Facebook thành công.

Chúc các bạn thành công!!!

Bạn đang xem bài viết của chuyên mục Facebook
Thuộc website Harveymomstudy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.