Cách tắt bộ lọc trùng lặp trong excel 2010

Khi làm việc với bảng Excel, sẽ không ít lần bạn gặp trường hợp trùng lặp dữ liệu trong một danh sách, hoặc một bảng dữ liệu. Nếu bảng dữ liệu có ít dữ liệu, sẽ dễ dàng phát hiện nội dung trùng lặp hơn, chẳng hạn như các hàng trùng lặp của dữ liệu không đồng bộ.

Tuy nhiên, khi xử lý một tài liệu Excel lớn với nhiều dữ liệu và nội dung, việc tìm kiếm từng dòng và xóa nó theo cách thủ công là không khả thi. Vậy tại sao chúng ta không sử dụng ngay các tính năng có sẵn của Excel?

Để lọc dữ liệu trùng lặp, người dùng có thể sử dụng nhiều cách khác nhau như sử dụng chức năng Remove Duplicate để loại bỏ nội dung trùng lặp, đánh dấu nội dung trùng lặp sau đó tiến hành xóa, sử dụng macro để xóa, trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn đọc 2 cách đơn giản để xóa nội dung trùng lặp trong Excel, đó là tính năng Remove Duplicate và đánh dấu nội dung trùng lặp Hightlight Duplicate.

Dưới đây là bảng thống kê Excel ví dụ để loại bỏ dữ liệu trùng lặp trong bảng.

Phương pháp 1: Xóa bản sao xóa dữ liệu Excel trùng lặp

Nội dung bài viết

Tính năng Remove Duplicate có trên Excel có khả năng giúp bạn phát hiện các dòng trùng lặp trong bảng dữ liệu và nhanh chóng xóa nó.

Bước 1:

Trước hết, chúng ta cần làm nổi bật khu vực nội dung cần loại bỏ các bản sao, sau đó đi tới Tab dữ liệu tiếp đó hãy chọn Loại bỏ các bản sao.

Bước 2:

Giao diện hộp thoại mới hiện ra. Ở đây bạn sẽ chọn các trường trong bảng để tính năng có thể lọc và phát hiện nội dung trùng lặp. Ở đây, tôi sẽ bỏ sản phẩm STT cột vì các hàng có số lượng khác nhau. Chỉ đánh dấu vào cột Họ tên và Địa chỉ mà thôi.

Sau đó nhấn ĐƯỢC RỒI để bắt đầu.

Bước 3:

Bạn sẽ sớm nhận được Chú ý có bao nhiêu giá trị nội dung trùng lặp được tìm thấy. Ví dụ với bảng thống kê trên, sẽ có 2 hàng trùng lặp và sẽ tự động bị xóa khỏi bảng Excel.

Kết quả bảng hoàn chỉnh sau khi loại bỏ nội dung trùng lặp như hình dưới đây. 2 dòng đó đã bị xóa khỏi bảng và để lại 2 dòng trống ở cuối bảng. Muốn xóa 2 dòng đó bạn chỉ cần click chuột phải và chọn Xóa bỏ xong.

Phương pháp 2: Đánh dấu dữ liệu trùng lặp trong Excel để xóa thủ công

Nếu muốn kiểm tra kỹ hơn nội dung trùng lặp trong bảng, bạn có thể sử dụng tô sáng dòng Highlight. Các hàng hoặc nội dung trong cùng một bảng sẽ có cùng sự khác biệt về màu sắc. Điều này giúp người dùng dễ dàng kiểm tra và sau đó quyết định xóa hoặc chỉ chỉnh sửa lại.

Xem thêm  Dàn ý tả nhân vật trong truyện cổ tích lớp 5

Bước 1:

Đầu tiên, chúng tôi cũng đánh dấu vùng nội dung trong bảng Nội dung trùng lặp nên được loại bỏ. Sau đó bấm vào Tab trang chủ tiếp đó hãy chọn Định dạng có điều kiện. Tiếp theo, nhấp vào tiếp theo Đánh dấu Quy tắc ô> Giá trị trùng lặp

Bước 2:

Một hộp thoại nhỏ xuất hiện. Tại đây, những nội dung trùng lặp sẽ được đánh dấu bằng một màu khác để người dùng dễ dàng nhận biết. Bạn có thể chọn chọn màu nổi bật khác nhau trong bảng, sau đó nhấn ĐƯỢC RỒI.

Bước 3:

Kết quả cuối cùng sẽ như trong bảng dưới đây. Nội dung và các hàng trong bảng chồng lên nhau sẽ được tô đậm bằng màu bạn đã chọn ở bước trước. Từ đây, chúng ta có thể tiến hành kiểm tra nội dung để tùy chỉnh nếu muốn. Hoặc bạn có thể tiến hành xóa ngay những dòng trùng lặp đó.

Như vậy với 2 cách cực kỳ đơn giản và sử dụng các tính năng có sẵn trên Excel, chúng ta có thể dễ dàng phát hiện ra những dòng có nội dung trùng lặp. Trong trường hợp bạn không cần xem lại các dòng, muốn xóa các giá trị trùng lặp thì hãy sử dụng tính năng Remove Duplicate. Nếu bạn muốn kiểm tra lại, hãy sử dụng Highlightlight để đánh dấu những dữ liệu giống nhau rồi xóa nó đi.

Video hướng dẫn loại bỏ nội dung trùng lặp trên Excel

xem thêm

Chúc bạn thành công!

Xem thêm  Cách tăng lượt theo dõi trên Marketplace

Thuộc chuyên mục Mẹo Vặt website harveymomstudy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.