Cách setup máy ảnh Canon

Các máy DSLR gần đây nhất của Canon có vô số các thủ thuật và tùy chỉnh khác nhau. 10 Cài đặt máy ảnh DSLR Canon giúp tối ưu máy ảnh bạn hơn, ngay cả những mẫu máy nhắm đến đối tượng mới bây giờ cũng có khả năng hơn chúng ta mong đợi, nhưng chúng không hoàn toàn thiết lập sẵn theo mặc địch, cho nên chúng ta phải tự tay bật nó lên.

Nói cách khác, một chút tinh chỉnh quanh các menu có thể khiến chúng hoạt động thông minh hơn.
Từ chụp nhanh hơn và màu sắc chính xác hơn trong máy ảnh đến việc biết pin của bạn chụp được bao nhiêu tấm,

1. Tùy chọn độ ấm Ambience Priority

Khi bạn nghĩ rằng máy ảnh phải tự điều chỉnh cho mỗi hình ảnh bạn chụp, bằng chế độ cân bằng trắng tự động thần thánh, nhưng có thể có một số ít trường hợp nó không chính xác với môi trường xung quanh khiến hình ảnh trở nên sai màu.

May mắn thay, hầu hết các máy ảnh gần đây của Canon sẽ cho phép bạn chỉnh cân bằng trắng tự động trong khi vẫn giữ được độ ấm của ánh sáng xung quanh với một vài bước Cài đặt máy ảnh DSLR Canon.
Tới tùy chọn White Balance trong menu chính và đặt thành Auto, trước khi nhấn nút Thông tin . Bây giờ, bạn sẽ có hai tùy chọn:
trước khi nhấn nút Info. Bây giờ bạn có hai lựa chọn: White Priority và Ambience Priority, nghĩa là bạn muốn giữ lại khi bạn muốn giữ lại vẻ ngoài và cảm giác của ánh nến hoặc bất kỳ nguồn ấm nào khác có thể bị mất.

Xem thêm  mamba là gì - Nghĩa của từ mamba

2. Pimp viewfinder (kính ngắm)

Công nghệ kính ngắm thông minh Canon cung cấp cho bạn cả đống thông tin khi bạn đặt mắt lên, nhưng ban đầu bạn có thể không nhận ra điều này vì phần lớn không được bật theo mặc định.

Trong menu Viewfinder Display và bạn có thể hiển thị các thông báo về thời lượng pin, dung lượng lưu trữ, chất lượng hình ảnh và một số thứ khác.
Đây cũng là nơi bạn có thể kích hoạt grid điện tử để giúp bạn bố cục ảnh chính xác hơn.

3. Kích thước ảnh 100% khi nhấn nút Play images

Thông thường khi xem lại hình ảnh, điều đầu tiên bạn muốn làm là chuyển sang chế độ xem 100% về chủ đề mà bạn đã lấy nét để kiểm tra xem bạn đã chụp nó có sắc nét hay không. Tuy nhiên, thông thường bạn sẽ phải tiếp tục nhấn phóng to nhiều lần để hiện kích thước 100%.

Nếu máy ảnh của bạn có nút phóng to, bạn có thể dễ dàng khắc phục điều này bằng cách đi tới Magnificatn (apx) trong menu Playback và chọn Actual Size (from selected point). Bây giờ bạn chỉ cần nhấn nút phóng to nó xẽ hiện kích thước đầy đủ của hình ảnh.

4. Tối ưu hóa máy ảnh của bạn để chụp liên tục

Nhiều yếu tố có thể làm chậm tốc độ và độ dài chụp liên tục, do đó, rất hữu ích để biết những gì trước khi hành động xuất hiện.

Điều quan trọng nhất là sử dụng thẻ nhớ máy ảnh với tốc độ ghi nhanh. Nếu máy ảnh của bạn sử dụng thẻ loại SD và hỗ trợ tiêu chuẩn UHS-II, hãy sử dụng các thẻ này. Nếu không, thì thẻ UHS-I sẽ ổn, nhưng hãy kiểm tra tốc độ ghi của thẻ, vì số trên thẻ có thể là tốc độ đọc thay vì tốc độ ghi.

Trên máy ảnh, bạn có thể chụp nhiều ảnh hơn với cùng tốc độ nếu bạn chụp JPEG chứ không phải tệp Raw, nhưng đôi khi bạn sẽ muốn chụp cả hai cùng lúc. Máy ảnh có thể chúng có thể xử lý hình ảnh nhanh chóng, nhưng theo nguyên tắc chung, nên tắt các tùy chọn xử lý bổ sung như giảm nhiễu và hiệu chỉnh ống kính để chúng xử lý ảnh nhanh hơn.

Xem thêm  Đời ai biết trước ngày mai ta sẽ ra sao Gia đình Cục Súc

5. Xem thông tin của pin

Có một số pin và không chắc chắn trong tình trạng tuổi thọ tốt nhất?
Pin không thể tồn tại mãi mãi và đến một lúc nào đó, chúng có thể không cho phép sạc và đó là điều bạn nên mua pin khác. May mắn thay, bạn có thể nhanh chóng kiểm tra tuổi thọ của mọi pin bạn sở hữu thông qua tùy chọn. Battery info trong menu Công cụ.

6. Stop colour channel clipping

Cài đặt máy ảnh DSLR Canon này giúp bạn phán đoán mức độ phơi sáng và ngăn chặn các vùng ảnh bị mất chi tiết, nhưng mục đích của biểu đồ màu đỏ, xanh lá cây và xanh dương có thể là một bí ẩn.

Biểu đồ màu đỏ, xanh lá cây và xanh dương cho bạn biết liệu chi tiết này có bị mất hay không. Có thể giúp bạn tìm ra liệu có nên điều chỉnh các cài đặt phơi sáng, bão hòa hoặc cân bằng trắng trong máy ảnh để có kết quả chi tiết hơn.

Để bật tính năng này, chỉ cần vào menu Playback và tìm tùy chọn
Histogram disp trước khi chọn cài đặt RGB. Khi bạn nhấn nút
Info khi phát lại hình ảnh, ba biểu đồ đó sẽ bật lên phía bên của ảnh.

7. Lựa chọn folder lưu trữ trong máy

Bạn có thể sắp xếp hình ảnh đã chụp vào folder riêng biệt trên máy tính. Nhưng bạn có biết bạn có thể làm điều đó với máy ảnh Canon không? Nưng với cài đặt máy ảnh DSLR Canon này giúp bạn sắp xếp tạo folder ngay trên máy ảnh.

Chọn vào menu tool chọn folder, tại đây nó cung cấp cho bạn tùy chọn tạo folder mới khi cần. Ngoài ra bạn cũng có thể đổi tên folder cho đễ kiểm soát nơi lưu trữ.

Xem thêm  Cách chăm sóc hoa hồng khi bị bệnh

8. Đính kèm thông tin vào mỗi hình ảnh

Bạn lo ngại hình ảnh bạn đăng online có thể bị một ai đó đánh cắp? Bạn muốn thông tin chi tiết được thêm vào ảnh? Cách cài đặt máy ảnh DSLR Canon giúp bạn bảo vệ bản quyền hình ảnh bạn đã chụp.

Bạn vào menu Tool Copyright infomation, bạn có thể thêm tên, email hoặc trang web của bạn vào mỗi ảnh.

9. Sử dụng AF Microadjustment tăng độ chính xác lấy nét

Lấy nét sai thường xảy ra ở khẩu độ rộng, hoặc độ sâu trường ảnh rất nông lấy nét sai sẽ dễ phát hiện hơn.

May mắn thay, có một cách khắc phục nhanh. Nằm trong Custom menus, AF Microadjustment cho phép bạn điều chỉnh nơi ống kính lấy nét. Bạn có thể áp dụng cùng một lượng cho mỗi ống kính bạn sử dụng, mặc dù đó là một ý tưởng tốt để thực hiện việc này trên cơ sở từng ống kính để có kết quả tốt nhất.

10. Làm cho hình ảnh lấp đầy toàn bộ màn hình

Hình ảnh được chụp theo hướng ngang ở cài đặt mặc định có xu hướng lấp đầy toàn bộ màn hình LCD trên máy ảnh Canon, nhưng khoảng một nửa màn hình bị bỏ trống khi hiển thị hình ảnh được chụp theo hướng dọc. Cài đặt máy ảnh DSLR Canon này nó hiển thị hình ảnh toàn bộ màn hình LCD.

Hầu hết các máy ảnh gần đây đều có ba tùy chọn Auto rotate trong menu tools được đánh dấu bằng các biểu tượng.
Đầu tiên là để tự động xoay trên máy ảnh và máy tính, trong khi chỉ tự động xoay trên máy tính và tự động xoay bị vô hiệu hóa.
Tùy chọn ở giữa được cho là hữu ích nhất, vì nó sẽ cho phép bạn xem hình ảnh bằng cách sử dụng kích thước đầy đủ màn hình của máy ảnh trong khi vẫn giữ hướng dọc của chúng khi bạn bỏ chúng vào máy tính của bạn.

Thuộc website Harveymomstudy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.