Cách mở trung tâm điều khiển trên iphone khi khóa màn hình

Nhiều iFan đang quan tâm đến cách tắt Trung tâm điều khiển ở màn hình khóa. Nếu chưa biết cách thực hiện, bạn đừng quên tham khảo bài viết sau của FASTCARE.

Với sự có mặt của Trung tâm điều khiển, những phút giây trải nghiệm của iFan trên iPhone và iPad thêm tiện lợi và dễ dàng. Bởi đây là nơi tập hợp nhiều tiện ích và tính năng khác nhau, giúp bạn có thể bật/mở, sử dụng hoặc thiết lập nhiều tính năng một cách nhanh chóng.

Thông thường, không ít táo khuyết vẫn để Trung tâm điều khiển hoạt động ngay cả trên màn hình khóa. Tuy nhiên, điều này lại mang đến nhiều nguy cơ về bảo mật. Chẳng hạn, người khác, nhất là trẻ nhỏ có thể táy máy điều chỉnh một số thiết lập thông qua Control Center hoặc nếu không may làm thất lạc dế yêu, người lấy có thể kích hoạt chế độ máy bay khiến việc tìm lại iPhone đi vào ngõ cụt.

Chính vì thế, bạn nên tắt Trung tâm điều khiển iPhone khi tắt màn hình để hạn chế những rủi ro này.

Cách tắt Trung tâm điều khiển ở màn hình khóa

Tắt Trung tâm điều khiển ở màn hình khóa iPhone/iPad là thao tác siêu đơn giản. Bởi tất cả những gì bạn cần làm chỉ là:

Vào Cài đặt => Face ID/Touch ID & Mật mã.

Trong phần Cho phép truy cập khi bị khóa, bạn chỉ cần tắt bỏ mục Trung tâm điều khiển là xong.

Sau khi áp dụng thủ thuật này, người dùng sẽ không thể vuốt được Trung tâm kiểm soát khi khóa màn hình, mà chỉ vuốt được khi màn hình của máy đã được mở mà thôi.

Có thể bạn cần:

Một vài thủ thuật hữu ích khác với Trung tâm điều khiển

Ngoài ngăn Trung tâm điều khiển truy cập màn hình khóa, bạn nên tham khảo thêm một vài thủ thuật cũng hữu ích không kém sau đây:

Ngăn Trung tâm điều khiển truy cập bên trong ứng dụng – thủ thuật phù hợp với những bạn thường xuyên chơi game trên máy: Vào Cài đặt => Trung tâm điều khiển. Tại đây, bạn tắt bỏ mục Truy cập bên trong ứng dụng. Lúc này, khi đang mở một bất kỳ ứng dụng nào trên iPhone/iPad, bạn sẽ không thể vuốt xuống Control Center mà phải quay về màn hình chính mới thực hiện được thao tác.

Xem thêm  Hitting là gì

Mở Trung tâm điều khiển bằng cách chạm mặt lưng: Vào Cài đặt => Trợ năng => Cảm ứng => Chạm vào mặt sau. Tại đây, bạn chọn Chạm 2 lần hoặc Chạm 3 lần => Trung tâm điểu khiển.

Sử dụng Haptic trong Trung tâm điều khiển: Nhiều tính năng trong Trung tâm điều khiển có hỗ trợ Haptic, tức bạn có thể nhấn giữ một tính năng bất kỳ để mở rộng thêm nhiều thiết lập. Ví dụ, nếu nhấn giữ Wifi 2 lần liên tiếp, bạn có thể chuyển đổi nhà mạng, nhấn giữ điều khiển độ sáng, bạn có thể chọn các chế độ màn hình quen thuộc như True Tone, Night Shift, Chế độ tối,…

Với những hướng dẫn của FASTCARE, hy vọng bạn đã nắm rõ cách tắt Trung tâm điều khiển ở màn hình khóa cùng một vài thủ thuật liên quan.

Chúc bạn luôn có những phút giây trải nghiệm dế yêu thoải mái và trọn vẹn!

Trong iOS, Control Center (Trung tâm điều khiển) có thể được sử dụng để nhanh chóng chụp ảnh, ghi chú lại, bật đèn pin, điều khiển Apple TV và làm nhiều thứ khác nữa. Control Center hữu ích và tiện lợi, vì bạn thậm chí không cần phải mở khóa iPhone hoặc iPad mà vẫn có thể sử dụng các tính năng mình cần.

Tuy nhiên, sự thuận tiện đó dẫn đến một vấn đề bảo mật tiềm tàng. Ví dụ, nếu sử dụng Control Center để tạo Instant Notes (chức năng ghi chú tức thì), bạn có thể không muốn bất kỳ ai cũng có thể truy cập chúng chỉ bằng cách nhấc thiết bị và vuốt trên màn hình khóa.

Hoặc họ có thể tắt kết nối wifi, di động ngay từ màn hình khóa.

Nếu bạn lo lắng về khả năng như vậy, thì may mắn thay, có một tùy chọn trong iOS 13 trở lên, cho phép bạn vô hiệu hóa quyền truy cập vào Control Center từ màn hình khóa. Hiện tùy chọn này bị ẩn trong cài đặt của thiết bị. Đây là cách để tìm ra nó.

1. Khởi chạy ứng dụng Cài đặttrên ‌iPhone‌ hoặc ‌iPad‌.

2. Nhấn Face ID và mật mã(hoặc Touch ID và mật mã).

3. Nhập mật khẩu iPhone/iPad của bạn nếu được nhắc.

4. Cuộn xuống và tắt công tắc chuyển đổi bên cạnh Trung tâm điều khiển.

Tắt công tắc chuyển đổi bên cạnh Control Center

Tất nhiên, sự cân bằng phù hợp giữa sự thuận tiện và tính bảo mật là điều phụ thuộc vào từng cá nhân, nhưng việc vô hiệu hóa Control Center trên màn hình khóa giờ đây không còn là vấn đề nữa, vì hầu hết các iPhone mới đều có Face ID, giúp mở khóa thiết bị dễ dàng chỉ bằng cách nâng điện thoại lên.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nhưng trung tâm điều khiển không hoàn hảo về quyền riêng tư nếu bạn rất tỉ mỉ với quyền truy cập vào điện thoại di động của bạn. Khi di chuyển từ góc trên bên phải xuống, chúng ta có thể lấy ví dụ ghi chú nhanh, thay đổi bài hát hoặc kích hoạt chế độ không làm phiền. Vấn đề là trung tâm điều khiển có thể được triển khai bởi bất cứ ai ngoài iPhone mà không có bất kỳ vấn đề. Nhưng Apple đã nghĩ ra mọi thứ và cho phép chặn cửa sổ tùy chọn này trên màn hình khóa của iPhone hoặc iPad.

Ngăn không cho trung tâm điều khiển xuất hiện trên màn hình khóa

Nếu chúng tôi muốn ngăn menu này xuất hiện trên màn hình khóa của iPhone hoặc iPad của chúng tôi, bạn chỉ cần xem các bước sau:

 1. Nhập cài đặt
 2. Cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy Mã mặt ID và mã tùy chọn và nhấp vào nó.
 3. Sau khi nhập mã khóa, bạn sẽ nhận được một số tùy chọn tùy chỉnh. Đi xuống trong menu này cho đến khi bạn tìm thấy phần ‘Trung tâm điều khiển’ và hủy kích hoạt tùy chọn này.

Từ thời điểm này khi iPhone hoặc iPad của chúng tôi bị khóa, chúng tôi sẽ không thể truy cập trung tâm điều khiển. Điều này có thể gây khó chịu nếu chúng ta quen thay đổi bài hát chúng ta đang nghe hoặc kích hoạt dữ liệu di động mà không phải mở khóa thiết bị. Nhưng rõ ràng một người khá tỉ mỉ với iPhoen của họ sẽ không muốn truy cập vào các tùy chọn này.

Xem thêm  Cách làm nước mắm chấm chả giò

Đúng là nhờ Face ID hoặc Touch ID mà không có quyền truy cập ngay lập tức để ghi lại màn hình hoặc để đặt báo thức. Nhưng ví dụ bạn có thể bật đèn pin hoặc truy cập máy tính mà không gặp vấn đề gì . Nhưng rõ ràng khi chúng tôi với máy tính, nếu bạn muốn truy cập các tùy chọn hệ thống khác và nếu bạn phải mở khóa thiết bị.

Dù sao, thật thú vị khi Apple kích hoạt các tùy chọn này bởi vì chúng rõ ràng không phụ tùng chút nào Chúng tôi luôn yêu cầu Apple cung cấp tất cả các tùy chọn cho tất cả các loại người dùng. Có thể là hầu hết các bạn không bận tâm đến việc ai đó truy cập vào các phần này của hệ thống, nhưng sẽ có những người khác muốn bảo vệ tất cả.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về cách che giấu trung tâm điều khiển này?

Trung tâm điều khiển củaiPhonecung cấp cho bạn quyền truy cập nhanh chóng vào camera, đèn pin, AirDrop, AirPlay, hẹn giờ, bộ điều khiển phát lại âm thanh và còn nhiều tính năng tiện dụng khác. Ngoài ra, bạn có thể thêm các phím tắt, nhiều tính năng vào bên trong ứng dụng Trung tâm điều khiển để tiện sử dụng hơn và phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn hơn. Để sử dụng trung tâm điều khiển trên iPhone thuận tiện hơn thì bạn cần phải điều chỉnh một chút.

1. Mở trung tâm điều khiển

Đối vớiiPhone X trở lên: Vuốt xuống từ góc trên của bên phải màn hình để mở trung tâm điều khiển, vuốt từ dưới lên để đóng.

Đối vớiiPhone X trở xuống: Vuốt từ dưới lên để mở, vuốt từ trên xuống hoặc nhấn nút Home để đóng.

2. Tuỳ chỉnh phím tắt điều khiển

Vào ứng dụngCài đặt> chọnTrung Tâm Điều Khiển>Tuỳ chỉnh điều khiển. Tại đây bạn có thể thêm hoặc bớt các nút điều khiển.

Để xóa các nút điều khiển không dùng tới, bạn ấn vào biểu tượng “-”, chọn Xoá.

Xem thêm  Cách làm đồ chua ăn liền

Để thêm một nút điều khiển mới, ấn vào biểu tượng “+” .

3. Sắp xếp trật tự các nút điều khiển

Cũng tại phần trung tâm điều khiển, để sắp xếp vị trí bạn ấn và giữdấu 3 gạchbên phải mỗi nút điều khiển, sau đó kéo chúng tới vị trí mà bạn muốn.

4. Chức năng chạm lưng (Back tap) trên iPhone

Để mở chức năng các bạn truy cập vàoCài Đặt>Trợ năng >Cảm ứng.

Chạm vào mặt sau. Chọn chạm 2 lần (hoặc 3 lần), sau đó chọn nút điều khiển mà bạn muốn dùng khi chạm.

Lưu ý: Đây là một tính năng mới ở bản iOS 14 nên bạn cần update lên iOS 14 mới có thể sử dụng được.

5. Truy cập vào các điều khiển khác trong trung tâm điều khiển

Trong trung tâm điều khiển còn có nhiều điều khiển với các tùy chọn khác. Để xem các tùy chọn,chạm và giữ nút điều khiển.

Ví dụ: Chạm và giữ điều khiển camera trong trung tâm điều khiển, bạn sẽ thấy có thêm các lựa chọn như Selfie, quay video, chụp ảnh, quay chậm.

6. Vô hiệu hoá Trung tâm điều khiển khi khoá màn hình và trong khi dùng ứng dụng.

Vào Cài đặt>Touch ID & Mật mã>Gạt công tắc trung tâm điều khiểnsang trái để tắt khả năng truy cập khi khoá màn hình.

Mặc khác: VàoCài đặt>Trung tâm điều khiển>Gạt công tắc truy cậpbên trong ứng dụng để khoá Trung tâm điều khiển khi bạn đang dùng ứng dụng khác như chơi game, coi phim..v.v..

Trên đây là một số hướng dẫn và tuỳ chỉnh Trung tâm điều khiển của iPhone, hy vọng nó có thể giúp ích cho các bạn, cảm ơn vì đã đọc bài viết. Nếu thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share nha.

Bên cạnh 24h Công nghệ, độc giả có thể tham khảo thêm nhiều thông tin uy tín về Apple như khuyến mãi HOT, mẹo dùng iPhone, iPad… trên trang TekZone thuộc TopZone. Đặc biệt là các iFans thì khó lòng nào bỏ qua đấy nha, bấm vào nút cam bên dưới để truy cập nếu bạn quan tâm nhé!

TEKZONE – TRANG TIN APPLE UY TÍN

Xem thêm:

 • Cách xem nhanh nhiệt độ CPU, ổ cứng, card màn hình trên máy tính
 • Cách bạn có thể chia sẻ wifi mà không cần đọc password wifi bằng thiết bị iOS
 • Cách dùng Magicut trên iPhone với nhiều tính năng chỉnh video cực hot
 • Đánh giá iOS 15.2 chính thức: Thêm tính năng thú vị, nên cập nhật?
 • Cách cập nhật iOS 15.2 chính thức để không còn lo mua phải hàng dựng
 • iOS 15.1 chính thức ra mắt: Bổ sung SharePlay, iPhone 13 Pro hưởng lợi
 • Cách tạo emoji iPhone hình trái tim, mặt cười trên thanh trạng thái
 • Cách reset iPhone không cần máy tính trên iOS 15.2 chỉ với 1 nút bấm
 • Cách đổi màu thanh dock iPhone trên iOS 15 rất đơn giản cho bạn
 • Hướng dẫn cách chuyển ghi chú từ iPhone sang PDF chỉ vài bước đơn giản
 • Cách tìm ghi chú trên iPhone trong một nốt nhạc với thẻ Tags iOS 15
 • Cách xóa mật khẩu ghi chú trên iPhone cực kỳ đơn giản cho bạn

Thuộc website Harveymomstudy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.