Cách làm sạch trần xe ô tô

Hầu hết các dòng xe hiện nay đều được trang bị trần xe ô tô bọc nỉ. Tuy nhiên, loại trần nỉ ô tô này lại có một số nhược điểm, ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ bên trong xe.

Một số chủ xe quan điểm rằng, trần xe ô tô là nơi ít chịu tác động từ người hay vật khác, nên sẽ không bị bẩn hoặc dơ và cần phải vệ sinh định kỳ. Thực tế, trần xe ô tô, đặc biệt các loại trần nỉ ô tô vẫn có thể bị bám bụi bẩn hoặc ám mùi khói thuốc, mùi hôi của mọi người sau một thời gian sử dụng. Vì thế, bộ phận này cũng cần được quan tâm và vệ sinh định kỳ.

Việc làm sạch trần nỉ ô tô thường xuyên sẽ đảm bảo không gian nội thất luôn sạch, thoáng mát, hạn chế mùi hôi, bụi bẩn, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mọi người, cũng như kéo dài tuổi thọ cho bộ phận này của xe ô tô.

Cách làm sạch trần xe ô tô

Việc vệ sinh trần nỉ ô tô thường xuyên sẽ đảm bảo không gian nội thất luôn sạch

Để làm sạch trần xe ô tô đơn giản tại nhà, chủ xe cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ và dung dịch vệ sinh trần nỉ ô tô chuyên dụng, sau đó thực hiện 5 bước làm vệ sinh trần xe ô tô như sau:

 • Bước 1: Dùng khăn khô mềm lau sơ bụi bẩn trên trần nỉ ô tô.
 • Bước 2: Chủ xe sử dụng dung dịch vệ sinh trần nỉ ô tô hoặc dung dịch vệ sinh nội thất phù hợp với chất liệu của trần xe để tẩy rửa và làm sạch sâu những vết bẩn bám dai trên trần xe.
 • Bước 3: Dùng khăn mềm lau sạch dung dịch vừa xịt lên trần nỉ ô tô.
 • Bước 4: Mở cửa xe và dùng máy sấy chuyên dụng làm khô trần nỉ.
 • Bước 5: Cuối cùng, để tạo không gian thoáng mát trên xe, chủ xe có thể dùng dung dịch khử mùi để xịt lên trần xe ô tô.

Lưu ý: Trong trường hợp làm sạch trần xe ô tô khỏi các vết bẩn dầu mỡ, chủ xe có thể dùng khăn mềm nhúng vào hỗn hợp dung dịch 3 nước:1 giấm để chà lên vết bẩn cứng đầu này cho đến khi sạch.

Thông thường, để việc vệ sinh trần nỉ ô tô không ảnh hưởng đến các bộ phận khác bên trong xe, chủ xe nên kết hợp tổng vệ sinh nội thất xe để việc bảo dưỡng các bộ phận này được hiệu quả nhất.

Trần nỉ xe hơi là một trong những bộ phận dễ bị bám bụi, ẩm mốc và có mùi hôi nếu như không vệ sinh đúng cách. Trong nội dung bài viết, chúng tôi xin chia sẻ mẹo vệ sinh trần nỉ xe ô tô hiệu quả, mọi người tham khảo.

Xem thêm:  Chuyển sang tài khoản công việc Instagram

Contents

Cần vệ sinh trần nỉ ô tô thường xuyên

Hiện nay, hầu hết trần xe đều bọc nỉ, tuy nhiên, loại trần nỉ xe hơi thường gặp một số vấn đề

Cách làm sạch trần xe ô tô
 • Dễ bám bụi bẩn: Nỉ làm từ sợi vải và nen, bề mặt nỉ là các sợi nhỏ, không mịn và phẳng như vải, do đó dễ bám bẩn.
 • Bám các mùi khó chịu, gây bốc mùi: Nỉ là chất liệu có khả năng hút và giữ mùi rất tốt, do đó, nếu bạn hút thuốc, ăn thức ăn có mùi nặng, mùi mồ hôi cơ thể…có thể bị giữ lại, “ám” xe. Đây cũng là một trong các nguyên nhân chính gây say xe, chóng mặt, đau đầu, buồn nôn…
 • Bám những vết bẩn khó tẩy: Nếu không chú ý, nếu tay bẩn chạm lên trần nỉ sẽ để lại vết khó tẩy rửa, hay mất thẩm mĩ cho xe.
 • Hút ẩm, tạo môi trường ẩm mốc bên trong xe ô tô: Nếu xe bị ẩm ướt hoặc quá trình vệ sinh không được làm khô sạch, về lâu, nước còn giữ lại trên trần nỉ ô tô sẽ tạo ra mùi khó chịu, ẩm mốc sinh sôi, gây hại đến sức khỏe của mọi người.
 • Bị vàng ố, loang lổ, xù lông, lão hoá mất thẩm mỹ sau thời gian dài sử dụng. Chất liệu nỉ có tuổi thọ kém và rất dễ bị xù lông nếu có vật thể lạ, cứng ma sát.

Vì thế, mọi nên thường xuyên vệ sinh trần nỉ ôtô để đảm bảo không gian nội thất luôn sạch, thoáng mát, hạn chế mùi hôi, bụi bẩn, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mọi người, cũng như kéo dài tuổi thọ cho bộ phận này của xe ôtô.

Cách vệ sinh trần xe ôtô? 

Cách làm sạch trần xe ô tô
Cách làm sạch trần xe ô tô

Mọi người có thể tự vệ sinh trần xe ô tô tại nhà, tuy nhiên, nếu có điều kiện tốt nhất mang đến các trung tâm chăm sóc xe.

Để vệ sinh trần xe cần chuẩn bị dung dịch vệ sinh trần nỉ ôtô chuyên dụng, dụng cụ vệ sinh có khăn, máy thổi khô…

Các bước thực hiện

 • Dùng khăn lau khô mềm lau sơ bụi bẩn trên trần nỉ ô tô
 • Sử dụng dung dịch vệ sinh trần nỉ ôtô hoặc dung dịch vệ sinh nội thất ôtôphù hợp với chất liệu của trần xe để tẩy rửa và làm sạch sâu những vết bẩn bám dai trên trần xe.
 • Dùng khăn mềm lau sạch dung dịch vừa xịt lên trần nỉ ô tô
 • Mở cửa xe và dùng máy sấy chuyên dụng làm khô trần nỉ
 • Để không gian thoáng mát trên xe, chủ xe có thể dùng máy xông khử mùi hoặc dùng dung dịch khử mùi để xịt lên trần xe ô tô.
Cách làm sạch trần xe ô tô

Chú ý:  Trong trường hợp làm sạch trần xe ôtô khỏi các vết bẩn dầu mỡ, các bạn có thể dùng khăn mềm nhúng vào hỗn hợp dung dịch 3 nước: 1 giấm để chà lên vết bẩn cứng đầu này cho đến khi sạch.

Thường để việc vệ sinh trần nỉ ôtô không ảnh hưởng đến các bộ phận khác bên trong xe, mọi người nên kết hợp tổng vệ sinh nội thất xe để việc bảo dưỡng các bộ phận này được hiệu quả nhất.

Dịch vụ Vệ Sinh Trần (la phông) xe ôtô tại Xaxisu Car Care:

Dòng xe Sedan / 5 chỗ: 150.000đ

Dòng xe SUV / 7 chỗ: 200.000đ

Bạn đã biết cách làm sạch trần xe ô tô hiệu quả chưa? Trần nỉ xe ô tô là một trong những bộ phận rất dễ bám bẩn mà ít người chú ý đến đấy. Chúng sẽ bị bám bụi, mùi hôi ẩm mốc nếu như lâu ngày không được vệ sinh đúng cách. Điều này thật khó chịu đúng không nào? Hãy cùng COLOCOLO thử ngay cách vệ sinh trần xe ô tô vô cùng đơn giản ngay tại nhà, đảm bảo trần xe ô tô của bạn sẽ luôn sạch tinh tươm như mới chỉ trong vòng một nốt nhạc.

1. Vì sao cần phải vệ sinh trần xe ô tô thường xuyên?

Cách làm sạch trần xe ô tô

Vệ sinh trần xe thường xuyên là rất cần thiết

Hầu hết các dòng xe phổ biến trên thị trường hiện nay đều sử dụng trần xe bọc nỉ. Tuy nhiên, loại trần này vẫn tiềm ẩn một số vấn đề có thể ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ lẫn sức khỏe của người sử dụng nếu không được vệ sinh đúng cách thường xuyên:

 • Dễ bị bám những vết bụi bẩn cứng đầu

 Chất liệu chính để làm nên lớp nỉ của trần xe ô tô là những sợi vải và len, bề mặt chúng sẽ có những sợi nhỏ li ti chính là nơi có khả năng bụi cực kỳ cao. Bên cạnh đó, những vết bụi bám lâu ngày trong môi trường kín dùng máy lạnh như xe ô tô sẽ làm chúng cực kỳ khó tẩy rửa.

 • Dễ bị dính những vết bẩn khó tẩy rửa

Ngoài ra, chất liệu nỉ của trần xe cũng sẽ rất dễ bám bẩn nếu bạn vô tình làm dính, quẹt tay trúng các vết bẩn khó tẩy như dầu nhớt, sơn, … làm dính vào trần ô tô. Không chỉ gây mất thẩm mỹ xe, những vết bẩn lâu ngày cũng có thể dẫn đến hư hỏng cả bộ trần xe ô tô.

 • Bị xù lông, loang lổ vết ố sau thời gian dài không làm sạch trần xe ô tô
Cách làm sạch trần xe ô tô

Vết ố trần xe gây mất thẩm mỹ

Tuy rất tiện dụng về mặt thiết kế kết cấu xe nhưng chất liệu nỉ của trần xe ô tô lại rất dễ bị ố, xù lông nếu bị ma sát thường xuyên gây giảm tuổi thọ của trần xe.

Đặc biệt, trong những ngày gió lạnh ẩm hoặc khi xe bị ướt mà không được vệ sinh hong khô sạch sẽ. Lâu dài, lớp trần xe sẽ bị tích nước gây ra sự ẩm mốc khiến xe có mùi khó chịu, xuất hiện nấm mốc sinh sôi gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

 • Gây ra các mùi hôi khó chịu, bốc mùi
Cách làm sạch trần xe ô tô

Ăn uống trên xe dễ ám lại các mùi khó chịu

Chính nhờ đặc tính dễ hút ẩm đó của chất liệu nỉ, khi bạn vô tình làm lan tỏa những mùi hôi khó chịu trong xe như khi ăn thức ăn có mùi nặng, mùi khói thuốc, mùi mồ hôi cơ thể, … chúng rất dễ làm cho xe bị ám mùi. Mùi hôi trên xe cũng là nguyên nhân chính gây chóng mặt, buồn nôn và ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe.

2. Hướng dẫn làm sạch trần xe ô tô đúng cách

Cách làm sạch trần xe ô tô

Vệ sinh trần xe

Để trần xe ô tô luôn sạch sẽ, tránh những vết bẩn hay mùi hôi khó chịu làm mất thẩm mỹ xe, bạn hãy thực hiện ngay các bước sau đây:

 • Dùng vải mềm hoặc giẻ lau mềm, khô lau sạch bụi bẩn dính trên trần xe
 • Sau đó dùng các hóa chất tẩy rửa chuyên dụng cho xe ô tô để làm sạch các vết bẩn cứng đầu
 • Sử dụng khăn mềm lau sạch dung dịch chất tẩy rửa còn sót lại
 • Mở hết cửa xe và dùng máy sấy chuyên dụng để hong khô trần ô tô
 • Để khử hết những mùi hôi cho xe, bạn có thể dùng máy xông khử mùi hoặc các dung dịch khử mùi chuyên dụng

Ngoài ra nếu bạn không có nhiều thời gian để làm sạch trần xe ô tô kỹ càng, bạn có thể sử dụng ngay sản phẩm cây lăn bụi ô tô tiện dụng của COLOCOLO. Với thiết kế nhỏ gọn, cách sử dụng rất dễ dàng chỉ bằng những thao tác lăn đơn giản, bạn có thể sử dụng cây lăn bụi ô tô mỗi ngày để giữ cho trần xe mình luôn sạch sẽ.

Vậy là bạn đã biết được bí quyết làm sạch trần xe ô tô, giúp cho trần xe lúc nào cũng sạch sẽ như mới rồi đúng không nào, hãy luôn nhớ vệ sinh trần xe thường xuyên để giữ cho chiếc xe của mình luôn sạch sẽ nhé. Còn đối với những người bận rộn, các sản phẩm cây lăn bụi chuyên dụng của COLOCOLO sẽ là giải pháp dành cho bạn, sử dụng cây lăn COLOCOLO mỗi ngày, xe của bạn sẽ luôn sạch tinh tươm như mới.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Thuộc website harveymomstudy.com

Related Posts