Cách làm nhân đậu xanh ăn liền

Cách làm nhân đậu xanh là công thức tạo ra một loại bột dinh dưỡng có thể uống được ngay, phù hợp với mọi lứa tuổi và các đối tượng khác nhau. Dưới đây, ameovat sẽ giới thiệu đến các bạn công thức làm bánh dẻo nhân đậu xanh siêu nhanh và dễ làm cho cả nhà cùng thưởng thức.

Bạn cũng nên xem:

  • Cách làm sữa đậu xanh
  • Cách làm bột đậu đỏ
  • Cách làm bột trà xanh
  • Cách làm bột nghệ khô

Cách làm nhân đậu xanh đãi ngay cho cả nhà cách làm nhân đậu xanh

Nguyên liệu để làm bột đậu xanh bao gồm:

Đậu xanh:Đậu xanh là nguyên liệu chính và duy nhất của món chè đậu xanh này. Vì vậy, khi chọn đậu xanh để làm bột, bạn cần chọn thật kỹ càng và tỉ mỉ để đảm bảo chọn được những hạt đậu ngon nhất. Nếu không chọn được những hạt đầu tiên, bạn có thể chọn theo mẻ hoặc đo theo mẻ nhỏ để chọn.

Đậu xanh cách làm nhân đậu xanh

Khi chọn đậu xanh làm bột, bạn nên chọn những hạt đậu căng, đều. Chọn đậu không nên chọn loại đã cất giữ lâu ngày vì những loại hạt này thường dễ bị mọt hoặc sâu bọ, chất lượng không ngon. Nên chọn đậu mới, không có dấu hiệu ẩm mốc để làm.

Xem thêm:  Cách làm cóc muối tiêu

Dụng cụ nhào bột:Ngoài nhân đậu, để làm nhân đậu xanh bạn cũng cần có những dụng cụ hỗ trợ thực hiện. Dụng cụ cần có sẽ bao gồm: máy xay / xay bột, chảo rang, rây / lọc bột, bát, hộp đựng bột.

Máy xay bột cách làm bột đậu xanh

Cách làm bột đậu xanh đơn giản như sau:

Bước 1: Đậu xanh vo sạch

Đậu xanh trước khi xay làm bột cần vo và rửa sạch. Để thực hiện, bạn cho đậu vào rây lọc rồi đổ ngập nước. Nhặt hết những hạt đậu nổi vì chúng thường là những hạt rỗng hoặc phẳng, chỉ giữ lại những hạt bị trũng.

Sau khi lọc sạch đậu, bạn rửa đậu thật sạch với nước, sau đó ngâm khoảng 1 tiếng để đậu nở nhiều hơn, dễ xay hơn, sau đó vớt ra để ráo. Quá trình rửa đậu này có thể thực hiện từ 2 đến 3 lần nước tùy theo tình trạng bụi bẩn của đậu.

Ngâm và rửa sạch đậu xanh Cách làm nhân đậu xanh

Bước 2: Khuấy và xay đậu xanh

Cho đậu vừa rửa sạch vào chảo rang khô rang đều tay để đậu bay hơi hết nước. Bạn không nhất thiết phải rang đậu khô nhưng phải đảm bảo đậu đủ khô để không bị mốc khi bảo quản. Tốt nhất là bạn nên rang khô vừa rồi, sau khi xay xong có thể khuấy đều bột một lần nữa.

Bột đậu xanh sau khi xay Cách làm bột đậu xanh

Xem thêm:  Cách làm xà phòng dừa

Đậu khô, bạn cho đậu vào máy xay hoặc cối xay rồi xay cho đến khi đậu mịn. Để đảm bảo đậu được xay đều, bạn chỉ nên xay một lượng nhỏ và làm nhiều lần. Sau khi xay xong, bạn cho bột qua rây để được lớp bột mịn rồi cho phần lớn bột năng vào xay lại cho đến khi mịn.

Như đã nói ở trên, để đảm bảo bột mau khô hơn, bạn hãy xay bột sau khi cho vào chảo khuấy đều một lần nữa cho đến khi bột khô hẳn rồi để nguội. Khi bột đã nguội hoàn toàn, bạn có thể cho vào lọ hoặc túi ni lông để bảo quản.

Để uống ngay bột đậu xanh, bạn lấy từ 1 2 thìa bột cho vào cốc tùy theo nhu cầu, sau đó hòa với nước đun sôi cho đến khi mịn. Cho thêm đường, đá hoặc sữa nếu thích là bạn đã có thể thưởng thức những ly chè đậu xanh thơm ngon rồi. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bột đậu xanh này trong các cách làm đẹp như đắp mặt nạ, tắm

Bảo quản bột đậu xanh, cách làm nhân đậu xanh

Với cách làm nhân đậu xanh Với cách làm này, bạn chỉ mất khoảng 2 tiếng là đã có ngay những hũ bột đậu xanh thơm ngon cho cả nhà thưởng thức rồi. Vì vậy, hãy thường xuyên áp dụng công thức này để có được những hũ tương đậu thơm ngon, nguyên chất và bổ dưỡng nhé.

Xem thêm:  Cách làm bánh rán Doremon nhân kem sữa

Chúc các bạn thành công với món ăn bột đậu xanh ngon và hấp dẫn tại đây của kênh cẩm nang gia đình ameovat.com này.

Thuộc chuyên mục Cách làm website harveymomstudy.com

Related Posts