Cách làm mồi đặt cua đồng

Vừa chuẩn bị mồi cho việc đặt cua, ông Trần Thanh Xuân (50 tuổi), ấp Phú Trí B1, xã Phú Hữu, huyện Châu Thành (Hậu Giang) cho biết: Do giá cua đồng đang ở mức cao đỉnh điểm nên ngoài việc chăm sóc vườn trái cây sau nhà, ông còn kiếm thêm thu nhập bằng cách đặt thêm lợp cua đồng.

Giá cua đồng hiện tại đang ở mức cao kỷ lục từ 50.000 75.000 đồngkg.

Theo ông Xuân, mỗi ngày ông đặt khoảng 80 cái lợp, thì sáng hôm sau thu về được từ 5 7 kg cua đồng. Với giá 50.000 đồng/kg, mỗi ngày, tôi kiếm được từ 200.000 300.000 đồng nhờ đặt lợp cua đồng.

Anh Phạm Văn Hùng (36 tuổi), huyện Châu Thành (Hậu Giang), cho biết: Hàng ngày tôi đặt trên 100 cái lợp cua. Sau khi trừ bỏ tất cả chi phí thì còn thu nhập khoảng trên 300.000 đồng/ngày, thoải mái cho việc chi tiêu cho gia đình và 2 đứa con đang đi học.

Nhiều người dân tận dụng cơ hội này để tăng thêm thu nhập bằng nghề đặt lợp cua đồng.

Chia sẻ về kinh nghiệm của mình trong việc đặt lợp cua, anh Hùng nói: Khâu chuẩn bị mồi là quan trọng nhất trong việc đặt cua. Để dụ được cua vào lợp thì ngoài mồi thường dùng là một miếng dừa khô, cá sặc thì người đặt lợp phải thêm vào một vị thuốc Bắc để trộn làm mồi nhử.

Mồi nhử cua đồng là dừa khô, cá và thuốc bắc

Xem thêm  Cách sử dụng mobile gift

Anh Đạt, một thương lái thu mua cua đồng trên địa bàn Hậu Giang, cho biết: Năm ngoái giá cua chỉ từ 15.000 20.000 đồng/kg, thì năm nay do nhu cầu của thị trường tăng mạnh kèm theo đó là giá cua đồng được đẩy lên khá cao từ 50.000 đồng/kg, có khi đỉnh điểm là 75.000 đồng/kg. Mặc dù, giá cua cao ngất ngưởng, nhưng vẫn không đủ cung ứng cho thị trường. Các ngày cuối tuần thường thiếu hàng.

Nghề đặt lợp cua đồng muốn trúng, thì phải đi tìm những cánh đồng, mẫu ruộng mới, chưa ai đặt. Sau khi trừ bỏ tất cả chi phí, người đặt cua thu nhập từ 200.000 300.000 đồng/ngày

Tuy vậy, nghề đặt lợp cua đồng muốn trúng thì phải đi tìm những cánh đồng, mẫu ruộng mới, chưa ai đặt. Do đó, việc dẫm phải gai và gặp rắn là chuyện thường ngày. Chưa hết, nếu gặp phải những cánh đồng xa nhà thì phải ngủ lại ngoài đồng, chờ đến sáng dỡ lợp, để tránh tình trạng mất lợp.

Thuộc website Harveymomstudy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.