Cách làm bánh mì tươi

window.onload = function () {resizeNewsImage (“news-image”, 500);}

Bánh mì tươi thường được người Việt đặc biệt yêu thích trong bữa sáng. Bánh có mùi thơm đặc trưng của bột, men, màu vàng đặc trưng, ​​ruột mềm. Cách làm bánh mì cũng đơn giản, công thức làm bánh mì cho ra lò những mẻ bánh thơm ngon, bạn có thể tự làm tại nhà.

1. Nguyên liệu làm bánh mì tươi

(thành phẩm 5-6 cái)

– 400g bột mì đa dụng (bột thường)

– 6,5g men nâu (tức là men bánh mì)

– 7 gam đường

– 3 gam muối

– 180-200ml nước ấm

– 25g dầu ăn

Lưu ý khi chọn nguyên liệu làm bánh:

+ Có thể thay bột mì đa dụng bằng bột bánh mì. Tuy nhiên, cần lưu ý là bột mì đa dụng hút nước ít hơn nên lượng nước có thể ít hơn một chút để tránh bị nhão khi nhào.

+ Bạn có thể thay nước ấm bằng sữa tươi không đường ấm hoặc hỗn hợp nửa nước nửa sữa rồi ủ ấm. Sử dụng sữa giúp bánh thơm ngon hơn.

+ Nếu bạn dùng sữa tươi có đường thì nên giảm lượng đường trong nguyên liệu.

+ Có thể thay bơ cho dầu ăn, nếu dùng bơ thì bánh sẽ thơm hơn, nhân bánh bên trong vàng hơn.

Xem thêm  Cách làm bánh quy không trứng

2. Cách làm bánh mì tươi

Bước 1: Trộn bột

– Cho tất cả các nguyên liệu trên vào âu lớn và nhào đều. Cố gắng nhào bột cho đến khi được một khối dẻo, dẻo, đàn hồi, hơi ướt nhưng không dính tay là được. Bột bây giờ có thể được kéo thành một màng mỏng.

Ghi chú: Mỗi loại bột có độ thấm hút khác nhau nên khi làm các bạn cần chú ý. Nếu bột quá ướt thì cho thêm một ít bột mì khô, còn nếu bột quá khô không đạt được độ đàn hồi như trên thì cho thêm một ít nước hoặc sữa.

window.addEventListener (“tải”, function () {banner_tostring (ADS_159_15s, “ADS_159_15s”);})

window.addEventListener (“tải”, function () {banner_tostring (ADS_165_15s, “ADS_165_15s”);})

function in_image_close () {if (document.getElementById (“24h-banner-in-image”)) {document.getElementById (“24h-banner-in-image”). innerHTML = “”; } if (document.getElementById (“24h-banner-in-image-close”)) {document.getElementById (“24h-banner-in-image-close”). innerHTML = “”; }} window.addEventListener (“load”, function () {document.getElementById (“in-image-close”). setAttribute (“onclick”, “in_image_close ();”); v_counter_interval = 0; var khoảng_in_image = setInterval ( function () {if (document.getElementById (“24h-banner-in-image”)) {var v_element_in_image = document.getElementById (“24h-banner-in-image”); if (v_element_in_image.childNodes[1] && v_element_in_image.childNodes[1].id) {// thiết lập căn chỉnh phải if (document.getElementById (v_element_in_image.childNodes[1].id)) {document.getElementById (v_element_in_image.childNodes[1].id) .style.textAlign = “right”; } if (v_element_in_image.childNodes[1].childNodes[3]) {if (v_element_in_image.childNodes[1].childNodes[3].childNodes[1]) {if (v_element_in_image.childNodes[1].childNodes[3].childNodes[1].childNodes[0].id || (isIE () && v_element_in_image.childNodes[1].childNodes[3].childNodes[1].id)) {if (document.getElementById (v_element_in_image.childNodes[1].childNodes[3].childNodes[1].childNodes[0].id) || (isIE () && document.getElementById (v_element_in_image.childNodes[1].childNodes[3].childNodes[1].id))) {if (isIE ()) {if (document.getElementById (v_element_in_image.childNodes[1].childNodes[3].childNodes[1].id) .style.display! == “none” && document.getElementById (v_element_in_image.childNodes[1].childNodes[3].childNodes[1].id) .getAttribute (“data-google-query-id”)! == null) {if (document.getElementById (“24h-banner-in-image-close”)) {document.getElementById (“24h-banner -in-image-close “). style.display =” inline-block “; }} else {if (document.getElementById (“24h-banner-in-image-close”)) {document.getElementById (“24h-banner-in-image-close”). style.display = “none”; }}} else {if (document.getElementById (v_element_in_image.childNodes[1].childNodes[3].childNodes[1].childNodes[0].id) .style.display! == “none” && document.getElementById (v_element_in_image.childNodes[1].childNodes[3].childNodes[1].childNodes[0].id) .getAttribute (“data-google-query-id”)! == null) {if (document.getElementById (“24h-banner-in-image-close”)) {document.getElementById (“24h-banner -in-image-close “). style.display =” inline-block “; }} else {if (document.getElementById (“24h-banner-in-image-close”)) {document.getElementById (“24h-banner-in-image-close”). style.display = “none”; }}}}}}}}} v_counter_interval ++; if (v_counter_interval === 15) {clearInterval (khoảng_trong_mục); }}, 1000); })

Nhào bột thành khối bóng mịn, không dính tay.

Bước 2: Ủ bột

– Sau đó, phết một lớp dầu mỏng vào âu rồi cho bột vào để bột không bị dính. Dùng khăn ẩm đậy bột lại sau đó ủ bột ở nơi ấm áp như trong lò nướng có bật đèn khoảng 45-50 phút cho bột nở gấp đôi.

Ủ bột để bột nở trước khi tạo hình bánh.

Bước 3: Tạo hình bánh mì tươi

Chia bột thành 5-6 phần nhỏ. Sau đó cán bột theo chiều dài rồi cán mỏng bột. Cố gắng vuốt hai bên miếng bột hơi nhỏ và ở giữa để viên bột to hơn.

– Cho bột ra khay có lót giấy thấm dầu mỡ hoặc khay dài như trong hình. Ủ 20 phút cho bánh nở căng.

– Bây giờ bạn hãy xịt nước lên mặt bánh rồi dùng lưỡi dao sắc cắt theo đường thẳng hoặc chéo trên bề mặt bột bánh tùy thích.

Lưu ý: Nên rạch nhiều đường và mỗi đường sâu khoảng 0,5-0,7cm vì bánh vẫn nở ra sau khi nướng.

Bước 4: Nướng bánh mì

– Nướng bánh mì tươi trong lò: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 185 độ C trong 10 phút. Sau đó cho khay bánh vào giữa lò, nướng khoảng 20-25 phút, đến khi bánh chín vàng. Tắt lò và lấy bánh ra.

Những mẻ bánh ra lò có màu vàng đẹp mắt.

– Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu: Xịt nước vào bánh trước khi nướng bằng nồi chiên không khí để bánh không bị nứt. Nướng ở 170 độ C trong 10 phút. Sau đó lấy bánh ra, xịt thêm một chút nước và nướng trong khoảng 10 – 12 phút ở nhiệt độ 150 độ. Thấy vỏ bánh chín vàng, thơm lừng là được.

Nướng bánh bằng nồi chiên không khí chú ý đến kích thước của nồi khi lặn bánh.

Vui thích

Xếp bánh ra đĩa / rổ. Khi ăn có thể nhúng qua sữa hoặc ăn với xá xíu … Nói chung là ngon, bánh có lớp vỏ hơi giòn, ruột mềm ngọt, dậy mùi thơm.

Tự làm bánh mì tại nhà là có được những mẻ bánh vàng ươm thơm ngon.

Lưu ý khi làm bánh mì

– Nếu dùng men khô, cần dùng nước ấm để kích thích men tạo bột nở. Men bánh mì còn được gọi là Men khô. Đây là thành phần quan trọng, không thay thế bằng bột nở hoặc muối nở (tức là bột nở hoặc muối nở).

– Bột cần nổi lên thì bánh mới ngon. Vì vậy, cần ủ bột ở nơi giữ ấm.

– Để bánh mì căng ra, bạn cũng cần rạch một đường sâu bằng lưỡi dao sắc.

– Lượng nước khi làm không cố định do loại bột bạn sử dụng và quá trình nhào. Nếu bột bị khô, bạn phải cho thêm nước. Còn nếu dùng bột mì đa dụng hút ít nước thì phải giảm bớt nước.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh mì tươi!

Cách làm bánh mì tại nhà cực kỳ đơn giản, công thức bột trên có thể tăng giảm tùy theo số lượng bánh làm. Bánh thành phẩm phải vàng, giòn bên ngoài và mềm bên trong.

Hãy đánh giá bài viết để chúng tôi có thể phục vụ bạn tốt hơn! 4/5 window.addEventListener (‘load’, function () {xu_ly_vote_bai_viet (‘4’, ‘4’, ‘368355’, ‘Bạn đã đánh giá bài đăng này. Cảm ơn bạn đã quan tâm!’, ‘Pc’, ‘ 86400 ‘);})

Nguồn: http://khampha.vn/bep/cach-lam-banh-mi-tuoi-tai-nha-vua-ngon-lai-hap-dan-chang-can-ra-h… Nguồn: http: //khampha.vn/bep/cach-lam-banh-mi-tuoi-tai-nha-king-ngon-lai-hap-dan-chang-can-ra-hang-c39a682472.html

window.addEventListener (“load”, function () {if (typeof (ADS_161_15s.aNodes)! = “undefined” && ADS_161_15s.aNodes.length> 0) {banner_tostring (ADS_161_15s, “ADS_161_15s” document.getElementBy {documentIdgetElementBy “) (“ADS_161_15s_container”). Style.display = “none”;}})

Bữa sáng với 4 món bánh mì này giống như bạn đang thưởng thức tại một nhà hàng cao cấp. Món bánh mì nào cũng dễ làm, ngon và hấp dẫn như bữa sáng bạn có thể thưởng thức tại khách sạn. Bấm để xem >> Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)

Thuộc chuyên mục Cách làm website harveymomstudy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.