Cách làm bánh hamburger Savoury Days

Thực ra mục đích chính của bài này là giới thiệu cách vo tròn bột bánh mì hay cách tạo hình bánh mì tròn, còn công thức thì không có gì đặc biệt. Vì rất nhiều loại bánh có hình tròn nên đây là một kỹ thuật tôi nghĩ là quan trọng và hữu ích. Lúc mới học làm bánh, mình cũng băn khoăn về kỹ thuật này. Khi nhìn vào mỗi công thức, chỉ có một dòng hướng dẫn là vo tròn lại và cho vào khay nướng. Hồi đó, tôi không biết chính xác làm tròn là gì, nhưng tôi đoán đó là một kỹ thuật đặc biệt, và có lẽ là không. Giống như mình đã nặn những chiếc bánh trôi hay những cục đất sét vo tròn vậy: P

Về cách làm tròn, các bạn có thể xem clip tại ĐÂY, đoạn clip ngắn, chỉ khoảng 1 phút và rất rõ ràng. Các bạn tham khảo nhé, vì cách làm trực tiếp sẽ dễ hiểu hơn rất nhiều. Với hướng dẫn bằng video này, tôi có thêm một số ghi chú (hoặc giải thích):

  • Phần tạo hình này thực hiện với bột đã ủ 1 lần, thông thường sẽ phải làm xẹp bọt khí, có thể để bột nghỉ 5 – 10 phút trước khi tạo hình. Ở đây chỉ giới thiệu cách làm tròn, các bước khác, các bạn làm theo hướng dẫn ở công thức cụ thể.
  • Đầu tiên, người làm chia bột thành nhiều phần nhỏ. Ở bước này, tốt nhất bạn nên sử dụng cân Chia đều bột.
  • Người hướng dẫn liên tục tiếp theo Gấp các mép bột lại Điều này sẽ giúp vỏ bánh phẳng, mịn và sần sùi.
  • Khi làm bánh, các bạn Lật mặt mịn của bột lênphần có mép gấp úp xuống, quay bánh ngoài để bánh tròn cũng giúp bề mặt bánh mịn hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc giữ không khí bên trong bánh, giúp bánh nở đều và đẹp hơn về mặt thẩm mỹ. . .
  • Khi cuốn bánh, bạn có thể làm như trong clip, hoặc úp chén tay một chút, dùng ngón tay cái và lòng bàn tay tạo thành hình vòm nhỏ, cho bánh chạy gần như theo hình tròn trong hình vòm này.
  • Tại sao bánh phải được cuộn theo cách này? Do bột bánh mì có độ dẻo và đàn hồi cao nên các động tác nhào nặn, vo tròn như nặn đất sét hay nhào nặn bánh trôi sẽ không có nhiều tác dụng. Bánh cũng có thể tròn khi nặn nhưng không giữ được hình dạng này lâu, khi nướng hoặc nướng bánh sẽ nở ra và méo mó, không còn tròn nữa.
Xem thêm:  Cách làm bánh flan ngon

Cách làm tròn này, như tôi đã nói ở trên, có thể áp dụng trong nhiều công thức. Như bánh trong hình, mình đã dùng công thức Bánh mì trắng amish, nhân bánh là bún chả nướng: P Công thức không có gì đặc biệt. Mình dùng thịt lợn xay (bạn xay phần có cả nạc và mỡ, nướng lên sẽ ngon hơn). Nước ướp rất đơn giản, chỉ gồm nước mắm, nước màu (nước hàng), đường, dầu hào (nêm vừa mặn vừa ngọt) cùng với hành khô và tỏi băm nhỏ. Trộn tất cả mọi thứ với nhau và tạo thành một viên tròn (bạn cần đảm bảo kích thước của viên thịt phù hợp với kích thước của bánh mì). Sau đó vớt ra để chiên hoặc nướng.

Loại bánh mì kẹp thịt này rất ngon, vì có thể chấm với tương ớt: D Ngoài cách ướp thịt ở trên, các bạn có thể tham khảo thêm các cách ướp thịt xiên nướng của mình tại đây. đây. Kẹp với bánh mì trắng amish rất giống với bánh mì thịt nướng;)

Thuộc chuyên mục Cách làm website harveymomstudy.com

Related Posts