Cách giặt quần lót dính máu

Chúng ta đều biết rằng đôi khi chúng ta cũng bị dính bẩn, nhưng thật may là hiếm khi những vết bẩn trở thành lý do để chúng ta vứt bỏ chiếc quần lót hàng hiệu của mình. Hãy làm theo hướng dẫn để làm sạch những vết bẩn trên chiếc quần lót cotton của bạn.

* Lưu ý: Không áp dụng những hướng dẫn này đối với chất liệu len, rayon hay lụa vì những chất liệu này rất khó làm sạch, và bạn cần phải nhờ đến dịch vụ giặt tẩy chuyên nghiệp.

Vết bẩn do dầu mỡ

Để loại bỏ vết dầu mỡ trên chiếc quần lót cotton của bạn, đầu tiên cho một ít nước rửa chén lên chỗ vết bẩn. Chà vết bẩn bằng một chiếc bàn chải đánh răng mềm đã thấm nước. Để yên khoảng 10 phút, sau đó giặt sạch lại chiếc quần lót.

Vết bẩn do rượu vang đỏ

Nếu chiếc quần lót cotton của bạn vừa bị dính bẩn, cởi ngay ra và tưới nước sôi lên vết bẩn, vết bẩn có thể bị tan biến ngay. Không may nếu để vết rượu vang trên quần lót cotton của bạn khô đi thì việc loại bỏ vết bẩn này sẽ khó khăn hơn nhiều.

– Trộn một ít nước rửa chén (loại tốt) và hydrogen peroxide (nước oxy già) với một lượng bằng nhau.

– Đổ hỗn hợp lên vết bẩn, sau đó dùng ngón tay của bạn xoa dung dịch ngay chỗ vải bị dính bẩn.

Xem thêm  Armu và ARMY là gì

– Để yên khoảng 30 phút.

– Xả lại chiếc quần lót bằng nước ấm, sau đó chuyển qua nước nóng và ngâm khoảng 1 giờ.

– Giặt lại chiếc quần lót trong nước ấm mà không dùng xà phòng.

– Phơi khô.

* Lưu ý: Nếu vết bẩn rượu vang trên chiếc quần lót cotton có màu thì bạn không được dùng hydrogen peroxide. Thay vào đó, thoa lên vết bẩn một ít hỗn hợp của rượu trắng và baking soda, để yên trong khoảng 2-3 giờ, sau đó giặt lại bằng nước như bình thường.

Keo vuốt tóc và kẹo cao su

Loại bỏ những thứ này thì hoàn toàn dễ dàng. Để chiếc quần lót cotton của bạn vào tủ lạnh trong vòng 1 giờ. Ngay khi chất bẩn bị đông cứng lại bạn có thể dễ dàng bóc chúng ra.

Vết máu

Nếu vết máu trên chiếc quần lót cotton còn ướt, bạn có thể dễ dàng giặt ngay bằng nước. Nếu vết máu đã khô thì sẽ khó khăn hơn, bạn cần làm như sau:

– Pha dung dịch gồm khoảng 1 lít nước ấm, ½ muỗng cà phê nước rửa chén (loại tốt) hoặc nước giặt, và 1 muỗng canh amoniac.

– Ngâm chiếc quần lót trong dung dịch trên trong 15 phút.

– Dùng bàn chải đánh răng chà nhẹ nhàng chỗ vết bẩn.

– Xả kỹ lại bằng nước và giũ sạch rồi đem phơi.

Tinh dịch

Thông thường, tinh dịch có thể dễ dàng được loại bỏ khỏi chiếc quần lót cotton chỉ bằng cách giặt thông thường. Nhưng nếu như bạn gặp phải vấn đề và không thể tẩy sạch được vết bẩn, hãy thử dùng giấm rượu vang trắng, vốn có tính acid, thoa lên vết bẩn. Nếu chiếc quần lót cotton của bạn màu trắng, bạn có thể thử dùng hydrogen peroxide (nước oxy già).

Xem thêm  2 mặt phẳng vuông góc cách chứng minh

(Tổng hợp và dịch từ underwearexpert.com)

Thuộc website Harveymomstudy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.