Cách đưa nhạc từ máy tính vào iphone

Nghe nhạc có lẽ là một trong những điều bạn thường xuyên làm nhất với iPhone. Bạn có thể làm phong phú thư viện nhạc của mình bằng cách mua đĩa đơn, mua bài hát từ Apple Music, đăng ký dịch vụ truyền phát nhạc. Hoặc có thể Copy nhạc vào Iphone từ máy tính.

Nếu bạn cần Copy nhạc từ máy tính vào Iphone , trên iPhone 11R hoặc iPhone XR mới nhất, iPhone X, iPhone 8, bạn đã đến đúng nơi. Cho dù bạn đang sử dụng máy Mac hay PC, bạn có thể làm theo một trong các phương pháp dưới đây để thêm nhạc vào iPhone từ máy tính.

Nếu bạn thích một cách linh hoạt hơn để chuyển nhạc từ PC sang iPhone, sử dụng iTunes có lẽ không phải là thứ bạn đang tìm kiếm. Để chuyển nhạc từ máy tính sang iPhone mà không cần iTunes, bạn sẽ cần phần mềm chuyển dữ liệu iPhone chuyên nghiệp như EasUS MobiMover .

EasyUS MobiMover là một công cụ truyền dữ liệu iOS cũng như trình tải xuống video. Do đó, nó không chỉ giúp bạn chuyển nhạc từ máy tính sang iPhone mà còn hoạt động để:

✤ Bước 1.  Kết nối iPhone của bạn với máy tính và chạy EasyUS MobiMover.

Cho phép chương trình này truy cập iPhone của bạn, nhấp vào “Allow” trên chương trình và nhấn “Trust” trên thiết bị của bạn để xác nhận.

Trên phần PC to Phone, nhấp vào “Select Files” và chuyển sang bước tiếp theo.

✤ Bước 2.  Duyệt vị trí lưu trữ trên máy tính của bạn để chọn các tệp Nhạc đã lưu và nhấp vào “Open” để tiếp tục.

✤ Bước 3. Các tệp nhạc đã chọn sẽ được phân loại trong Âm thanh, chọn hộp và nhấp vào “Transfer” để bắt đầu quá trình chuyển.

nhấp vào “transfer” để bắt đầu quá trình chuyển

Nếu bạn muốn thêm nhiều tệp hơn, hãy kéo và thả các mục mới vào cửa sổ này và nhấp vào “Transfer” để xác nhận.

Khi quá trình kết thúc, bạn có thể mở ứng dụng Âm nhạc trên iPhone để kiểm tra các tệp được chuyển này.

Đây là cách copy nhạc vào iPhone không cần iTunes. Bạn có thể áp dụng cùng một cách để đặt nhạc trên bất kỳ iPhone, iPad hoặc iPod nào từ PC hoặc Mac. EasyUS MobiMover có nhiều loại tệp hỗ trợ. Ngoài âm nhạc, nó cũng hỗ trợ chuyển các tệp khác như ảnh, video, danh bạ và nhiều thứ khác giữa hai thiết bị iOS hoặc giữa thiết bị iOS và máy tính, có thể là Mac hoặc PC. Bạn cũng có thể chuyển các nội dung khác, như ảnh, video, sách nói và các tệp được hỗ trợ khác sang thiết bị của bạn cùng với các bài hát sang thiết bị di động từ máy tính.

🏸 Xem thêm: Thuê laptop ở đâu tại TP.HCM Uy tín – Giá rẻ – Cấu hình chất lượng cao?

Sử dụng iTunes được coi là phương pháp mặc định để Copy nhạc cho iPhone. Bạn có thể đồng bộ hóa nhạc từ thư viện iTunes với iPhone, iPad hoặc iPod. Nếu bạn không mất nhạc, phim, chương trình TV và sách hiện có trên iDevice. Với iTunes. Bạn có hai tùy chọn để làm phong phú nội dung thiết bị của mình:

Xem thêm  Cách làm mứt dừa màu tím củ dền

Phương pháp 1. Đồng bộ hóa nhạc Copy nhạc từ máy tính vào iPhone thông qua Chế độ đồng bộ tự động

Nếu các bài hát bạn muốn sao chép vào iPhone đã có trong Thư viện iTunes, bạn có thể sao chép toàn bộ Thư viện iTunes vào iDevice của mình bằng tùy chọn “Sync Music”. Nếu không, bạn có thể vào “File” > “Add File to Library” để thêm các bài hát bạn thích vào iTunes. Sau đó, bạn có thể chuyển nhạc từ máy tính sang iPhone bằng iTunes:

✤ Bước 1. Kết nối thiết bị di động của bạn với PC / Mac. Nếu iTunes không tự động khởi chạy, bấm đúp vào nó để chạy chương trình.

✤ Bước 2. Nhấp vào biểu tượng thiết bị và nhấp vào tùy chọn “Music”.

✤ Bước 3. Chọn “Sync Music”. Trong cửa sổ bật lên, nhấp vào “Remove and Sync” để tiếp tục.

✤ Bước 4. Chọn để đồng bộ hóa “Entire music library” hoặc “Selected playlists, artists, albums, and genres”. Nếu bạn chọn cái sau, bạn cần chọn thủ công danh sách phát, nghệ sĩ và album.

✤ Bước 5. Nhấp vào “Apply” > “Sync” để bắt đầu thêm nhạc iTunes vào iPhone.

✤ Bước 6. Khi đã xong, hãy chuyển đến “Music” > “Library” > “Songs” trên thiết bị iOS của bạn để kiểm tra nhạc.

đồng bộ hóa nhạc copy nhạc từ máy tính vào iphone thông qua chế độ đồng bộ tự động

Phương pháp 2. Sao chép nhạc từ máy tính sang iPhone bằng chế độ đồng bộ hóa thủ công

Với iTunes, bạn cũng có thể chuyển nhạc từ PC sang iPhone trực tiếp từ một thư mục trên máy tính ngoại trừ từ thư viện iTunes.

✤ Bước 1. Kết nối thiết bị iOS với PC / Mac và khởi chạy iTunes nếu thiết bị không chạy tự động.

✤ Bước 2. Trong iTunes, nhấp vào biểu tượng thiết bị và chọn “Settings” > “Summary” từ bên trái.

✤ Bước 3. Cuộn xuống phần “Options” chọn, kiểm tra “Manually manage music and videos”, sau đó nhấp vào nút “Apply”.

✤ Bước 4. Chuyển đến “Devices” > “Music”. Mở thư mục chứa các bài hát, chọn các mục bạn muốn nhập, sau đó kéo và thả chúng vào bảng điều khiển bên trái hoặc vào giữa cửa sổ. (Bạn cũng có thể kéo và thả các bài hát từ thư viện iTunes vào thiết bị của mình.)

sao chép nhạc từ máy tính sang iphone bằng chế độ đồng bộ hóa thủ công

Xem thêm  Top 2 cửa hàng duy tân Huyện Kiến Thụy Hải Phòng 2022

Bạn nên tải xuống và cài đặt phiên bản iTunes mới nhất trên PC để đảm bảo bạn có thể thêm nhạc vào iPhone một cách mượt mà. Tất cả các thiết bị iOS (iPhone, iPad và iPod) đều được hỗ trợ trong hai tùy chọn này.

🏸 Xem thêm: Hướng Dẫn cách check thông tin của laptop DELL

Cả hai giải pháp trên sẽ giúp bạn chuyển nhạc từ máy tính sang iPhone hoặc các thiết bị iOS khác thành công. Bạn nên chọn cách nào tùy thuộc vào việc bạn muốn xóa phương tiện hiện có khỏi iPhone, iPad hoặc iPod.

Nếu bạn muốn tránh mất dữ liệu, hãy tải xuống một trong những sản phẩm như easyUS MobiMover. Phần mềm này hoạt động tốt như một trình quản lý nội dung iDevice. Bạn có thể sử dụng nó bất cứ khi nào cần chuyển dữ liệu iOS, quản lý nội dung iDevice và tải xuống video.

Nếu không có mục nào hiện có (nhạc, phim, chương trình TV và sách) trên iPhone, iPad, iPod hoặc bạn không cần chúng nữa, hãy tải xuống và cài đặt phiên bản iTunes mới nhất thay thế.

Thực hiện theo cách phù hợp nhất với nhu cầu của bạn và sau đó bạn có thể thưởng thức các bài hát yêu thích của mình trên iPhone, iPad hoặc iPod trong vòng vài phút.

Có thể nói iTunes là cầu nối giữa máy tính với các thiết bị của Apple, iTunes giúp bạn đồng bộ dữ liệu từ máy tính sang iPhone, iPad, iPod và ngược lại một cách dễ dàng.

Bài viết dưới đây, Download.vn sẽ hướng dẫn bạn sử dụng iTunes để sao chép nhạc vào thiết bị iPhone/iPad của mình một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Giúp bạn có thể nghe nhạc tại bất kì đâu mà không cần kết nối Internet.

Cách đưa nhạc vào iPhone, iPad bằng iTunes

iTunes cho PC iTunes cho Mac

Bước 1: Tải và cài đặt iTunes vào máy tính (xem bài: Hướng dẫn cài đặt iTunes). Sau khi cài đặt hoàn tất thì mở iTunes lên, rồi kết nối iPhone vào máy tính thông qua cáp USB đi kèm thiết bị. Tại giao diện ban đầu của iTunes, bạn sẽ được hỏi có đồng ý chia sẻ chi tiết các thư viện của mình với Apple không, bạn có thể chọn Đồng ý hoặc Không. Mình thì mình chọn Không, cảm ơn.

Giao diện ban đầu của iTunes

Bước 2: Trên giao diện tiếp theo, sẽ có 2 lựa chọn:

  • Truy cập iTunes Store: Vào iTunes Store để tải các bài hát về iTunes.
  • Đăng nhập vào iTunes Store: Đăng nhập tài khoản Apple ID của bạn.

Hãy chọn Đăng nhập vào iTunes Store

Bước 3: Hãy chọn Đăng nhập vào iTunes Store và nhập thông tin tài khoản của bạn.

Đăng nhập thông tin Apple ID

Bước 4: Tiếp theo, tạo một Playlist bằng cách nhấn vào File > New > Playlist hoặc sử dụng phím tắt Ctrl + N. Việc tạo Playlist mới là điều kiện bắt buộc để copy nhạc vào iPhone.

Tạo Playlist trên iTunes

Xem thêm  Hướng dẫn đổi tên liên quân kí tự đặc biệt

Bước 5: Bạn đặt tên cho Playlist mới; ở bài viết này, chúng tôi đặt là Download.vn.

Đặt tên Playlist trên Apple iTunes

Bước 6: Cách đơn giản và thuận tiện nhất để thêm ảnh vào Playlist mới này là kéo thả danh sách các bài hát bạn muốn nghe vào đây.

Kéo ảnh vào Playlist đã tạo trên iTunes

Hoặc quay trở lại mục Bài hát, bôi đen toàn bộ bài hát muốn copy, rồi nhấn chuột phải chọn Thêm vào Playlist > Download.vn.

Bước 7: Tiếp đến là bước đồng bộ nhạc vào iPhone, phải chắc chắn rằng đã kết nối thiết bị với máy tính thông qua dây cáp rồi nhé. Nếu là lần đầu tiên sử dụng sẽ xuất hiện hộp thông báo hỏi bạn có muốn cho máy tính truy cập vào iPhone hay không? Nhấn Tiếp tục.

Xác nhận cho phép máy tính truy cập iPhone

Trong trường hợp máy đang khóa khi cắm cáp, bạn cần xác nhận lại trên điện thoại là sẽ cho thiết bị máy tính này truy cập vào iPhone/iPad của mình.

Cửa sổ chờ xác nhận lại trên iPhone

Bước 8: Tại giao diện iTunes, nhấn vào biểu tượng chiếc điện thoại (như hình dưới).

Quản lý thiết bị iPhone trên iTunes

Bước 9: Tiếp theo, nhấn vào thẻ Nhạc trên thanh menu bên trái, rồi tích chọn vào Đồng bộ hóa Nhạc.

Chọn quản lý Nhạc trên iPhone > Đồng bộ hóa Nhạc

Bước 10: Chọn Playlist, nghệ sĩ, album và thể loại được chọn. Sau đó chọn playlist mà bạn đã tạo ban đầu ở danh sách bên dưới, nhấn Áp dụng.

Chọn đồng bộ hóa theo Playlist đã tạo

Bước 11: Đợi một lúc để quá trình áp dụng hoàn tất, sau đó nhấn chọn Đồng bộ hóa.

Chọn album và nhấn nút Đồng bộ hóa

Bước 12: iTunes sẽ hỏi bạn có muốn mã hóa bản sao lưu không. Bạn có thể chọn mã hóa hoặc không trong bước này. Sau đó nhấn Xong ở phía dưới bên phải của cửa sổ đồng bộ.

Chọn mã hóa hoặc không mã hóa bản sao lưu

Bước 13: Chờ cho quá trình đồng bộ hoạt động xong (thời gian tùy thuộc vào danh sách bài hát của bạn). Sau đó, hãy mở iPhone lên, nhấn vào ứng dụng Nhạc, chọn Thư viện > Playlist.

Bước 14: Tại đây bạn sẽ thấy danh sách nhạc vừa đồng bộ vào máy, giờ chỉ cần chọn Playlist này và chọn nhạc để nghe thôi!

Video hướng dẫn copy nhạc từ máy tính vào iPhone, iPad

Xem thêm

Vậy là, bạn đã biết cách copy nhạc từ máy tính vào điện thoại iPhone, iPad rồi, cũng tương đối đơn giản phải không các bạn? Giờ đây, bạn có thể copy bất kỳ bài hát yêu thích nào để thưởng thức mọi lúc mọi nơi rồi!

Ngoài ra, bạn có thể tải iTools hoặc CopyTrans Manager để hỗ trợ đồng bộ, kết nối cũng như sao chép dữ liệu vào iPod, iPhone, iPad một cách dễ dàng mà không cần tới iTunes.

Cập nhật: 10/12/2020

Thuộc website Harveymomstudy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.