Cách để không bị vón cục bột sắn dây

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng, chỉ cần đổ một lượng nước vừa đủ vào bột khô, nhào đều là có một khối bột mềm mịn. Tuy nhiên, tùy mục đích, tùy loại bột mà cách nhào cũng khác nhau. Thậm chí, nếu thực hiện không đúng cách, thậm chí có thể tạo ra hiện tượng hài hước như nam thanh niên dưới đây.

Thanh niên gặp hiện tượng lạ khi nhào bột.

Theo đó, lớp bột trắng này khi để dưới lòng bát thì cứng. Nam thanh niên này vẫn phải dừng sức để nhặt cục bột trên tay.

Lớp bột ở trạng thái bình thường khá cứng.

Tuy nhiên, khi bột trên tay thì bỗng nhão và chảy ra. Chứng kiến ​​cảnh tượng này, hai bạn trẻ bật cười khẳng định: Hiện tượng lạ!

Tuy nhiên, chỉ có hai anh chàng này “mới chiếu cố” chưa có kinh nghiệm nên rất hoang mang. Và mọi người chỉ cần nhìn Phát là biết ngay thứ bột này là bột sắn dây. Và hiện tượng lạ nhưng không lạ này xảy ra là do hai bạn trẻ này nhào bột sai cách.

Khi cầm lên, bột bị nhão.

Thậm chí khi đông cứng, bột khó nhả ra và bị nhão, không làm được bánh.

Cụ thể, hiện tượng bột sắn dây bị khô khi đặt xuống nhưng khi cầm lên không phải là hiếm. Nguyên nhân thường là do người nấu dùng nước lạnh, hoặc nước chưa sôi để nhào.

Xem thêm:  Bánh mì nướng bơ tỏi bao nhiêu calo

Vì vậy, muốn nấu chè bột sắn, làm bánh chưng, làm trân châu từ bột sắn dây thì mọi người cần chú ý đến công đoạn nhào bột.

Theo nhiều bình luận ở phía dưới clip, cách để bột sắn dây không bị chảy, không bị dính bạn cần đun sôi nước, để nguội bớt rồi mới cho bột năng vào. Tiếp theo, dùng đũa trộn đều bột thành những cục nhỏ. Lặp lại bước trên để tạo ra những viên bột nhỏ. Sau đó, tập hợp các viên bột lại, nhào khi còn ấm. Nhào đến khi cán, bóp bột không còn dính tay, đủ dẻo là có thể dùng làm bánh.

Hiện tại, đoạn clip trên đã thu hút hàng triệu lượt xem. Hai bạn trẻ tuy ngơ ngác không biết tại sao bột lại nhão ra nhưng nhờ dân mạng bày cách nên chắc lần sau làm bánh sẽ thành công.

Tôi cho con đi học ngoại ngữ nhiều năm, cuối cùng quay lại giúp mẹ dịch hết các chức năng trên nồi cơm điện.

Thuộc chuyên mục Mẹo Vặt website harveymomstudy.com

Related Posts