Cách đăng quảng cáo tuyển dụng để thu hút ứng viên

Đăng tin tuyển dụng thu hút hàng triệu ứng viên luôn là bài toán khó đối với các nhà tuyển dụng. Vậy làm sao để tin đăng tuyển của bạn được nhiều người quan tâm và làm sao để tin đăng thu hút được nguồn nhân lực chất lượng cần thiết? 04 bí quyết tuyển dụng sau đây sẽ là giải pháp hữu hiệu cho bất kỳ doanh nghiệp nào.

Tầm quan trọng của tin tuyển dụng trong doanh nghiệp như thế nào?

Tin tuyển dụng quan trọng như thế nào trong doanh nghiệp?

Tai sao noi Đăng tuyển là bước quan trọng nhất trong quá trình tuyển dụng. Vì nội dung tuyển dụng ảnh hưởng trực tiếp đến vị trí tuyển dụng, nếu sai nội dung tuyển dụng sẽ dẫn đến việc thu thập nhiều CV của ứng viên không đúng với vị trí cần tuyển dẫn đến không tuyển được ứng viên, mất tiền đăng tuyển. tuyển dụng, lãng phí thời gian và công sức của người tuyển dụng.

Cụ thể, thông báo tuyển dụng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quy trình tuyển dụng của doanh nghiệp, bao gồm các bước sau:

Ảnh hưởng đến việc tiếp nhận và sàng lọc hồ sơ ứng viên

Bản tin tuyển dụng hấp dẫn sẽ thôi thúc hàng nghìn ứng viên nộp hồ sơ. Đây là cơ hội để người sử dụng lao động tìm kiếm được những nhân viên phù hợp và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu mà công ty đề ra về năng lực, trình độ, và bằng cấp. Tuy nhiên, khi số lượng hồ sơ quá lớn, bộ phận Nhân sự sẽ phải gặp rất nhiều khó khăn để tìm ra 1 hoặc 2 ứng viên / hàng trăm ứng viên cũng đáp ứng đầy đủ các tiêu chí công ty đề ra.

Với việc tuyển dụng để tìm đúng người lao động, bạn không cần nhiều hồ sơ, chỉ cần những hồ sơ chất lượng nhất.

Doanh nghiệp cũng có thể Đăng quảng cáo tuyển dụng miễn phí qua Sử dụng phần mềm để lọc ra các bản ghi phù hợp. Tuy nhiên, phần mềm được xây dựng để sàng lọc thông tin chung và người nộp đơn cũng là thông tin chung, không thể loại bỏ chính xác. Đôi khi, nó sẽ loại bỏ các bản ghi bạn đang tìm kiếm.

Xem thêm  Mô đun 3 kiểm tra đánh giá học sinh tiểu học/thcs/thpt theo hướng phát triển phẩm chất năng lực

Ảnh hưởng đến quá trình phỏng vấn

Việc đăng tuyển có ảnh hưởng như thế nào đến quá trình phỏng vấn?

Phỏng vấn là một quá trình sàng lọc trực tiếp giữa các ứng viên đã đáp ứng các điều kiện nhất định của công việc. Thông thường cuộc phỏng vấn sẽ do trưởng bộ phận hoặc bộ phận tuyển dụng thực hiện. Một quảng cáo tuyển dụng hiệu quả sẽ nêu ra một số yêu cầu của công việc để loại bỏ các ứng viên. Người phỏng vấn sẽ theo đó để rút ra thêm thông tin.

Nếu thông báo tuyển dụng không phù hợp sẽ dẫn đến việc đánh giá ứng viên thất bại hoàn toàn. Thông tin được trích xuất có thể bị bỏ qua. Thay vào đó, người phỏng vấn sẽ lặp lại thông tin từ các vòng trước.

Ảnh hưởng đến quá trình làm việc sau khi tuyển dụng thành công

Hàng loạt sai sót trong quá trình tuyển dụng sẽ dẫn đến các quyết định tuyển dụng không chính xác. Doanh nghiệp quyết định tuyển dụng, ứng viên đồng ý nhận việc. Tuy nhiên, không được lâu. Vì khi đó ứng viên sẽ cảm thấy không hài lòng khi phải kiêm nhiệm nhiều công việc mà chính sách đãi ngộ lại không làm hài lòng người lao động. Qua đó, dẫn đến tình trạng đi muộn về sớm, làm giảm hiệu quả công việc.

Các tin tuyển dụng miễn phí yêu cầu nhiều nội dung hấp dẫn hơn các tin tuyển dụng trả phí

4 mẹo để đăng tuyển hiệu quả

Để tránh hàng loạt sai lầm trong tuyển dụng ảnh hưởng trực tiếp đến công việc kinh doanh và tiến độ công việc. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu 4 mẹo thông báo tuyển dụng hiệu quả và được giới chuyên môn đánh giá cao, hy vọng sẽ giúp doanh nghiệp sớm tháo gỡ nút thắt trong quá trình gửi thông tin tuyển dụng đến ứng viên.

4 mẹo để đăng tuyển hiệu quả

1. Tiêu đề hấp dẫn, nổi bật, đúng xu hướng của đối tượng mục tiêu

Tiêu đề là cái nhìn đầu tiên quyết định liệu một ứng viên có dừng lại để xem tin tuyển dụng của bạn hay không. Để có được một chức danh hấp dẫn, nhà tuyển dụng cần xác định xem họ muốn thuê ai, những người này thường tìm kiếm điều gì? Từ đó, bạn có thể xác định Tuyển dụng đã xuất bản với tiêu đề hấp dẫn nhất. Ví dụ, bạn thuê một vị trí có nguồn nhân lực trẻ, họ muốn học hỏi. Tiêu đề của bạn có thể là: Nhận một vị trí vừa học vừa làm.

Xem thêm  Bao nhiêu ngày kể từ 28/10/2010

2. Đưa ra những gì ứng viên sẽ nhận được trong tương lai

Hấp dẫn vô cùng. Những lợi thế, những gì ứng viên có thể đạt được luôn tạo ra sức hút lớn đối với mọi người. Nhà tuyển dụng không nên nói về những gì họ đã có trong quá khứ mà nên nói về những gì họ sẽ có trong tương lai. Bên cạnh những yêu cầu về kinh nghiệm, kỹ năng, nhà tuyển dụng cũng cần lưu ý nhấn mạnh những quyền lợi mà người lao động được hưởng. Những lợi thế hiện có của công ty cũng có thể trở thành điều kiện hấp dẫn cho quảng cáo tuyển dụng của bạn.

3. Thể hiện nội dung tuyển dụng dí dỏm

Người đọc luôn thích những nội dung vui nhộn hơn những nội dung nghiêm túc. Bạn bè Tuyển dụng đã xuất bản Tóm lại, sử dụng các nguồn khơi dậy sự tò mò của ứng viên nếu bạn đăng nội dung bạn cần với sự dí dỏm, sẽ giúp bạn thu hút được nhiều hồ sơ ứng viên hơn và sự quan tâm của mọi người.

Ví dụ về cách trình bày nội dung tuyển dụng sáng tạo, thu hút sự quan tâm của ứng viên (Nguồn ảnh: Facebook)

4. Đảm bảo đầy đủ nội dung trong tin tuyển dụng

Trong tin tuyển dụng cần có những thông tin mà bạn nhất định không thể bỏ qua. Để có được những ứng viên tốt nhất, bạn cần chú ý đảm bảo đáp ứng đầy đủ các nội dung sau:

 • Thông tin kinh doanh: Thông tin về công ty như địa chỉ, trang web, quy mô, địa chỉ, sẽ tạo uy tín cho ứng viên.
 • Đặt mô tả công việc ở đầu: Cần mô tả chi tiết, rõ ràng nhiệm vụ của nhân viên để họ sắp xếp công việc. Đồng thời, phần này cũng giúp bộ phận nhân sự sàng lọc những ứng viên tốt nhất.
 • Tách thông tin về yêu cầu công việc: Yêu cầu bắt buộc và ưu tiên.
 • Thông tin lương rõ ràng. Đi trước thị trường tuyển dụng bằng cách đưa ra mức lương lý tưởng cho nhân viên.
 • Thêm các từ khóa liên quan đến công việc để tăng khả năng hiển thị tin tức.
 • Hãy chú ý đến cách ứng viên phản hồi các tin tuyển dụng mà bạn đang đăng trên mạng xã hội. Trả lời hồ sơ của ứng viên để thể hiện rằng bạn quan tâm đến hồ sơ của họ và cảm ơn họ đã quan tâm đến công ty của bạn.

Các kênh tuyển dụng hiệu quả

Các kênh tuyển dụng hiệu quả

Xem thêm  Top 12 cửa hàng galle watch Huyện Kim Bôi Hòa Bình 2022

Bây giờ có rất nhiều kênh bưu kiện tuyển dụng hiệu quả và mang đến cho bạn một bộ hồ sơ chất lượng nhất.

 • Mạng xã hội: Mạng xã hội đang được nhiều người sử dụng hàng ngày như một công cụ hữu hiệu để truyền thông về hoạt động tuyển dụng. Bài viết của bạn sẽ đến được với nhiều người hơn. Đặc biệt, trong các nhóm tuyển dụng, bài đăng của bạn có thể tiếp cận chính xác những người đang tìm việc.
 • Trang web tuyển dụng: Tuyển dụng đã xuất bản trên các trang web tuyển dụng được nhiều người lựa chọn để tìm kiếm việc làm. Nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm ứng viên có nhu cầu tại đây.
 • Cửa sổ bật lên: Các cửa sổ bật lên với thông tin tuyển dụng sinh động sẽ gây được sự chú ý của nhiều người. Đặc biệt với những trang có lượng truy cập cao, cửa sổ này sẽ giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được nhiều người.

Lời khuyên Tuyển dụng đã xuất bản Những điều trên đã được nhiều nhà tuyển dụng áp dụng với kết quả đáng kinh ngạc. Nơi đây không chỉ thu thập số lượng lớn hồ sơ xin việc chất lượng mà còn giúp bạn có được những người lao động phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình. Nhờ đó, doanh nghiệp đạt được hiệu quả tốt hơn trong công việc. Năng suất và chất lượng công việc cũng từ đó mà tăng lên. Hi vọng bạn có thể áp dụng tốt những bí quyết này trong việc tuyển dụng nhân sự.

>>> Xem thêm bài viết: 6 bí quyết viết nội dung tuyển dụng hay và hấp dẫn nhất

Ngoài ra, để hoạt động tuyển dụng hiệu quả và xa hơn nữa là quản lý hồ sơ nhân sự và ứng viên một cách bài bản và chuyên nghiệp, bộ phận nhân sự cũng nên tìm hiểu về các phần mềm hỗ trợ. Cụ thể, với việc tuyển dụng, để tránh bỏ sót những ứng viên tiềm năng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm quản lý tuyển dụng. FastWork Thuê với một số tính năng như:

 • Xây dựng trang web tuyển dụng
 • Lập kế hoạch, thiết lập quy trình tuyển dụng
 • Thu thập và quản lý hồ sơ ứng viên
 • Làm việc với ứng viên thông qua hệ thống
 • Ghi chú và đánh giá với từng ứng viên
 • Đánh giá và đo lường hiệu quả của hoạt động tuyển dụng

Đăng ký tư vấn để nhận Demo miễn phí phần mềm quản lý tuyển dụng

Đăng ký để được tư vấn

Thuộc chuyên mục Mẹo Vặt website harveymomstudy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.