Cách chữa nấc cho trẻ sơ sinh

Nấc cụt thường không ảnh hưởng nghiêm trọng đến trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, một số trường hợp trẻ bị nấc cụt có thể dẫn đến nôn trớ, mẹ có thể tìm hiểu những phương pháp hữu hiệu để giúp bé hết nấc.

Nấc cụt là hiện tượng thường gặp ở trẻ sơ sinh. Nhiều bậc cha mẹ lo lắng khi con mình bị nấc cụt, tuy nhiên nấc cụt không ảnh hưởng nghiêm trọng đến bé. Nấc cụt cũng hiếm khi cản trở hoặc cản trở việc thở của bé. Thực tế, nhiều trẻ sơ sinh vẫn có thể ngủ ngon dù bị nấc cụt.

Tuy nhiên, nếu cha mẹ muốn chữa nấc cụt nhanh chóng thì dưới đây là một số cách chữa nấc cụt ở trẻ sơ sinh hiệu quả.

Vỗ vào lưng em bé của bạn

Vỗ nhẹ vào lưng giúp bé hết nấc hiệu quả. (Hình minh họa)

Nếu trẻ bị nấc khi bú thì mẹ nên dừng cho trẻ bú để nghỉ ngơi. Sau đó, mẹ có thể dùng tay xoa nhẹ hoặc vỗ nhẹ vào lưng trẻ. Bạn cần thực hiện nhẹ nhàng và chắc chắn. Điều này sẽ giúp bé ợ hơi và hết nấc.

SỬ DỤNG Núm vú giả DUTY

Không phải lúc nào trẻ cũng bị nấc cụt do bú mẹ. Khi bé bắt đầu nấc, bạn có thể cho bé ngậm núm vú giả. Điều này sẽ giúp thư giãn cơ hoành và có thể ngăn ngừa nấc cụt hiệu quả.

Xem thêm  Top 18 cửa hàng rèm Thị xã Phước Long Bình Phước 2022

MASSAGE TRỞ LẠI CHO BÉ

Massage lưng là một giải pháp hữu hiệu giúp giảm co thắt không tự chủ của cơ hoành. Mẹ bế trẻ thẳng đứng, sau đó dùng tay xoa bóp lưng cho trẻ từ phía sau lên vai. Sau vài phút bé sẽ hết nấc.

GIỮ ĐỨNG CHO BÉ

Trẻ sơ sinh có thể bị nấc cụt do trào ngược nên bạn có thể giữ trẻ nằm thẳng để giúp giảm nấc cụt. Các bác sĩ khuyên bạn nên giữ trẻ nằm thẳng trong khoảng 30 phút sau khi ăn.

QUÁ NHIỀU KẺ

Hãy tặng cho bé một món đồ chơi mà bé yêu thích khi bé bị nấc cụt. (Hình minh họa)

Nấc cụt ở trẻ sơ sinh là do co thắt cơ, kích hoạt do xung đột dây thần kinh. Vì vậy, bạn có thể thay đổi những kích thích thần kinh này bằng cách đánh lạc hướng bé bằng đồ chơi. Khi bé bị nấc, hãy cho bé chơi với món đồ chơi yêu thích hoặc chơi cùng để bé quên đi những cơn nấc.

HÃY ĐỂ CON BẠN KHÁNG SINH VÀ NHÌN SAU KHI NUÔI CON BÚ

Nếu trẻ bị nấc khi bú thì nên cho trẻ ngừng bú, để trẻ nghỉ ngơi. Thư giãn sẽ giúp bé hết nấc cụt nhanh chóng.

Nấc cụt cũng có thể do đầy hơi, vì vậy bạn có thể giúp giảm nấc bằng cách giúp bé ợ hơi sau khi bú. Mẹ đan hai tay vào nhau và vỗ nhẹ vào lưng trẻ để giúp trẻ dễ ợ hơi. Phương pháp này cũng giúp hạn chế tình trạng nôn trớ ở trẻ sơ sinh.

Xem thêm  Từ Luân Đôn bay về Việt Nam bao nhiêu tiếng

CHỈ MAY MẮN

Nếu mọi phương pháp đều thất bại, mẹ hãy để bé tự hết nấc. Mặc dù nấc cụt gây khó chịu cho người lớn nhưng không ảnh hưởng nhiều đến trẻ sơ sinh.

Nếu em bé của bạn tiếp tục nấc trong vài giờ hoặc hơn một ngày, hãy đến gặp bác sĩ nhi khoa để tìm hiểu chính xác nguyên nhân gây ra nấc cụt.

Theo SKĐS. báo chí

Thuộc chuyên mục Mẹo Vặt website harveymomstudy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.