Cách chống thấm tường mà không cần trát

Giải pháp chống thấm dột tường nhà triệt để và hiệu quả nhất KN522087

Chống thấm cho tường không trát là một trong những vấn đề khó khăn khi thi công chống thấm cho toàn nhà. Do điều kiện thi công không có mặt bằng để trát tường bên ngoài nên nhiều công trình, biệt thự đẹp đã bị thấm dột mà gia chủ không biết phải làm thế nào. Vì vậy, kiến ​​trúc Angcovat xin giới thiệu một số thủ thuật tuyệt vời chống thấm cho tường không trát chính xác và hiệu quả nhất.

Vấn đề không trát được tường ngoài thường gặp phải ở những khu đô thị có nhà liền kề, ở những khu dân cư đông đúc ở các thành phố lớn khi diện tích các căn nhà rất nhỏ. Vì vậy, tìm hiểu những cách chống thấm cho tường nhà không cần trát sẽ giúp bạn có những lựa chọn phù hợp để bảo vệ ngôi nhà phố 3 tầng, 4 tầng của mình.

Tường không trát của mẫu thiết kế nhà phố 4x13m 4 tầng hiện đại

Hiện nay, có rất nhiều cách chống thấm tường không trát bên ngoài nhưng sẽ được chia thành 2 nhóm: Chống gián từ bên ngoài (chống gián) và chống thấm từ bên trong để ngăn nước chảy vào hay còn gọi là chống thấm. thấm ngược.

Chống thấm xuôi hay chống thấm ngược thì hiệu quả chống thấm sẽ không khác nhau nhưng xét về điều kiện thi công thì chống thấm ngược khó thi công hơn và giá thành thường cao hơn chống thấm thuận.

Thảo luận về cách chống thấm tường không trát bằng chống thấm thuận (chống thấm bên ngoài)

Phương pháp chống thấm thuận được sử dụng phổ biến vì hiệu quả cao

Chống thấm cho tường không trát bằng phương pháp chống thấm thuận được sử dụng phổ biến hơn và ít tốn kém hơn nên chỉ những nhà liền kề hoặc gần công trình liền kề không thi công được thì chuyển sang phương pháp chống thấm. thấm ngược.

Phương pháp chống thấm này được đánh giá là hiệu quả và lâu dài nhất cả về giá cả và chất lượng. Phương án chống thấm thuận này khá phổ biến ở các nước phát triển và được đánh giá là vừa mang lại hiệu quả kinh tế vừa mang lại hiệu quả chống thấm tốt. Phương pháp chống thấm tường ngoài không dùng vữa được áp dụng cho tường có khe hở đủ lớn để đưa vòi phun áp lực vào.

Vật liệu chống thấm phía trước được sử dụng để chống thấm cho tường không trát Được sử dụng bên ngoài là giải pháp Water Seal. Đây là giải pháp chống thấm khá mới ở Việt Nam nhưng đã tương đối phổ biến trên thế giới như ở Mỹ, Anh… Do tường không trát nên không phẳng, gồ ghề, không trát được hoặc sơn, sơn. chống thấm nên nếu sử dụng các loại vật liệu chống thấm khác thì không thể thi công được. Với Water Seal, người ta dùng máy bơm cao áp phun dung dịch trực tiếp lên tường gạch hoặc dùng bình xịt (dạng phun nước) phun lên bề mặt tường chưa trát, hoặc tường mới trát. hoặc cũ. Phun từ 2 đến 3 lớp mỗi lớp cách nhau 5 – 6 giờ. Sau khi thi công xong lớp cuối cùng, sẽ mất 12 giờ để thi công các hạng mục khác.

Chỉ cần dùng bình xịt, xịt Water Seal lên các mảng tường mà không cần trát, Water Seal sẽ thẩm thấu vào các khe gạch, mao dẫn tạo nên những tinh thể Silicate bền chắc và chống thấm nước tốt nhất.

Học cách chống thấm tường không trát bằng chống thấm ngược (chống thấm tường trong)

Phương pháp chống thấm ngược tốn kém và không hiệu quả bằng phương pháp chống thấm thuận

Phương pháp này được sử dụng sau khi tường đã được lát gạch, sau đó trát một lớp mỏng rồi phủ vật liệu chống thấm gốc xi măng và hóa chất tạo màng gốc xi măng hai thành phần. So với phương pháp chống thấm thuận sử dụng Water Seal, phương pháp này bền và hiệu quả, đồng thời chi phí cao gấp đôi, gấp ba lần so với phương pháp chống thấm thuận. Nhưng phương pháp này đặc biệt bắt buộc đối với những trường hợp tường xây sát nhà hàng xóm, nhất là tầng 1, nên làm thật cẩn thận, tránh tác động từ dưới đất lên.

Sử dụng hai vật liệu: Water Seal và vữa xi măng kết tinh để chống thấm cho tường không trát ở tường trong.

Các bước thực hiện:

Đối với tường nhà cũ:

Tường nhà cũ không trát thấm dột.

Bước 1:Với tường cũ cần bóc bỏ lớp sơn cũ, nếu tường cũ mục nát cần vệ sinh và trát lại bằng phẳng. Sau đó trộn vữa xi măng kết tinh với nước sạch theo tỷ lệ và quét lên toàn bộ bề mặt tường bị thấm. Thi công quét 02 lớp, định mức 2kg / m2 / 2 lớp. Công việc này vô cùng quan trọng, vì nước mưa thường thấm qua mạch gạch vào lớp trát.

Bước 2:Phun dung dịch Water Seal lên toàn bộ tường gạch và các khe nối gạch. Chú ý xịt 02 lớp, mỗi lớp cách nhau 3 – 4 phút.

Bước 3:Kiểm tra, tiến hành bảo dưỡng tường và nghiệm thu.

Trên đây chỉ là những hướng dẫn cơ bản về quy trình và lựa chọn vật liệu chống thấm tường nhà hiệu quả. Tùy theo độ thấm hiện tại của từng trường hợp mà ta áp dụng cho phù hợp.

Tường nhà mới xây: Với trường hợp này thì đơn giản hơn, chúng ta không cần phải bóc lớp tường cũ mà chỉ cần vệ sinh sạch sẽ trước khi thi công. Tốt nhất, điều này nên được thực hiện cùng với việc xây dựng mới.

Những ngôi nhà mới xây sẽ đơn giản hơn khi sử dụng phương pháp chống thấm ngược

Ngoài ra, để thực hiện phương án chống nổ cho bức tường chưa trát, người dân dùng vật liệu gốc xi măng để xây ngay trên lớp gạch vừa xây, chưa trát. Sikatop Seal 107 hai thành phần có thể dùng để chống thấm cho tường bên trong.

Sau khi chống thấm ngược hoàn thành, kiểm tra lại tình trạng chống thấm trước khi thi công lớp láng mặt ngoài để đạt hiệu quả chống thấm cao nhất.

Phương án này chỉ được lựa chọn khi không thể thi công chống nổ cho tường không vữa bằng các phương pháp khác.

Hiện nay, có rất nhiều gia đình không có đủ điều kiện để trát tường hoặc do tường giáp nhà hàng xóm không thể dựng giàn giáo trên đất của mình nên không thể trát ngay được, vì vậy, chống thấm cho tường không trát được nhiều gia đình quan tâm và là một vấn đề khá nan giải, tuy nhiên cũng có rất nhiều đơn vị chống thấm có năng lực tốt ra đời để giải quyết vấn đề này.

Xem thêm: Cách kiểm tra cát xây dựng đơn giản và chính xác nhất

Thuộc chuyên mục Mẹo Vặt website harveymomstudy.com

Xem thêm  Cách làm son nước từ son thỏi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.