Cách ẩn phần tin nhắn trên Facebook

Trước đây, Kỷ Nguyên Số đã từng giới thiệu một số mẹo nhỏ để lưu trữ hoặc khôi phục tin nhắn đã xóa bằng phần mềm Wondershare Dr.Fone, bạn đọc quan tâm có thể tham khảo thêm thông qua bài viết bên dưới.

Xem thêm: 4 bước để khôi phục lại các tin nhắn đã xóa trên Facebook – Trong quá trình sử dụng Facebook, hẳn là sẽ có đôi lúc bạn xóa nhầm các tin nhắn quan trọng của bạn bè, người yêu… Làm cách nào để khôi phục?

Thay vì xóa vĩnh viễn, bạn có thể áp dụng thủ thuật sau đây để ẩn đi các tin nhắn quan trọng mà không lo bị người khác đọc được.

Cách ẩn các tin nhắn quan trọng trên Facebook

– Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt và truy cập vào trang Facebook cá nhân. Sau đó kích vào biểu tượng tin nhắn ở góc trên bên phải và chọn View All in Messenger (xem tất cả trong Messenger).

– Bước 2: Để ẩn các tin nhắn quan trọng, người dùng chỉ cần bấm vào biểu tượng bánh xe răng cưa ở góc phải cuộc hội thoại và chọn Archive (lưu trữ). Lúc này, toàn bộ nội dung tin nhắn sẽ biến mất khỏi hộp thư đến, tránh được con mắt tò mò của người khác.

– Bước 3: Sau này nếu muốn xem lại, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng bánh xe răng cưa ở góc trên bên trái và chọn Archived Threads (cuộc trò chuyện đã lưu trữ).

Xem thêm: Cách phòng tránh bị lừa tiền trên Facebook – Mới đây, một số ngân hàng tại Việt Nam đã phát đi thông báo nhắc nhở người dùng về tình trạng lừa đảo nhờ chuyển hoặc nhận tiền giùm thông qua Facebook, Zalo. Hình thức lừa đảo này không mới nhưng được chuyển hóa ngày càng tinh vi và người nhẹ dạ dễ bị dính bẫy.

Xem thêm:  Cách làm mồi tép

Tương tự, nếu đang sử dụng iPhone, bạn chỉ cần mở ứng dụng Messenger, sau đó chọn cuộc hội thoại cần ẩn đi và vuốt từ phải sang trái, nhấn More (xem thêm) > Archive (lưu trữ).

Đối với các thiết bị chạy Android, người dùng cũng mở ứng dụng Messenger, sau đó nhấn và giữ im trên cuộc hội thoại cần ẩn cho đến khi xuất hiện menu chức năng, cuối cùng nhấp vào mục Archive để lưu trữ.

Thay vì xóa tin nhắn, bạn chỉ cần áp dụng các thủ thuật nhỏ bên trên để ẩn đi những nội dung quan trọng, dễ dàng xem lại khi cần thiết. 

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: 3 cách giúp bạn ‘vô hình’ trên Facebook – Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể bí mật đọc tin nhắn hoặc ẩn mình trên Facebook mà không lo bị người khác phát hiện.

Có rất nhiều lý do để người dùng muốn ẩn nội dung tin nhắn, cuộc trò chuyện trên Facebook Messenger khỏi những ánh mắt tò mò. Bởi vì các cuộc nói chuyện này là được diễn ra hoàn toàn riêng tư, đặc biệt là khi nó thảo luận một điều gì đó bí mật. Facebook cho phép người dùng có thể ẩn được các tin nhắn trên Messenger, và nếu như sau này bạn muốn bỏ ẩn chúng thì cũng hết sức dễ dàng. Ngay bây giờ Canh Rau sẽ hướng dẫn các bạn cách ẩn tin nhắn trên Facebook Messenger chi tiết và đầy đủ nhất.

Ghi chú: Những hướng dẫn trong bài viết này có thể áp dụng trên các thiết bị điện thoại di động & máy tính bảng Android, iPhone, cũng như trên máy tính để bàn và laptop.

Hướng dẫn cách ẩn tin nhắn trên Facebook bằng điện thoại

Hướng dẫn phía dưới có thể áp dụng được cho cả người dùng sử dụng điện thoại Android và iPhone, tuy có một số khác biệt nho nhỏ nhưng nếu làm theo thì bạn vẫn có thể ẩn được chat Facebook dễ dàng.

Xem thêm:  Theatre tiếng việt là gì

Ẩn tin nhắn Facebook trên điện thoại Android

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger đang được cài đặt trên điện thoại của bạn. Sau đó nhấn và giữ vào cuộc trò chuyện mà bạn muốn ẩn.

Bước 2: Lúc này màn hình của bạn sẽ hiển thị ra rất nhiều lựa chọn, hãy nhấn vào Lưu trữ để ẩn tin nhắn trên Messenger.

Bước 3: Tin nhắn của bạn với người đó sẽ bị ẩn đi trên Messenger.

Ẩn tin nhắn Facebook Messenger trên điện thoại iPhone

Bước 1: Chúng ta cũng cần phải mở ứng dụng Messenger trên máy iPhone, sau đó tại tin nhắn mà bạn cần ẩn thì hãy vuốt sang trái.

Bước 2: Sau đó nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang xuất hiện.

Bước 3: Trong menu vừa xuất hiện ở dưới màn hình, hãy nhấn vào nút Hide (Ẩn) để ẩn tin nhắn này đi.

Sau khi ẩn tin nhắn trên Facebook bằng những cách trên thì bạn sẽ không thể xem lại chúng nữa trên điện thoại iPhone của mình.

Hướng dẫn cách ẩn tin nhắn trên Facebook bằng máy tính

Bước 1: Mở Facebook của bạn, sau đó nhấn vào biểu tượng Messenger ở góc phải trên của trình duyệt. Chọn Xem tất cả trong Messenger.

Bước 2: Ở phía bên trái, hãy di chuột lại gần cuộc trò chuyện mà bạn muốn ẩn, sau đó nhấn vào nút ba chấm xuất hiện ở bên cạnh.

Bước 3: Một menu mới sẽ xuất hiện, chọn Lưu trữ đoạn chat.

Bước 4: Như vậy là tin nhắn của hai người đã bị ẩn khỏi Facebook.

Xem thêm:  Cách gặp được chồng tương lai

Bài viết trên đây đã cung cấp 2 cách đơn giản để giúp bạn có thể ẩn đi tin nhắn trò chuyện trên Facebook. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp các bạn có thể sử dụng Facebook được an toàn, bảo mật hơn và đặc biệt là không bị người khác xem trộm tin nhắn riêng tư nữa.

Xem thêm: Hướng dẫn 2 cách bỏ ẩn tin nhắn trên Facebook Messenger

Tôi là Văn Tùng, hiện đang là cộng tác viên cho Canhrau.com. Tôi cực kỳ yêu thích những công việc liên quan tới viết lách và máy tính, phần mềm. Với những kiến thức mà tôi có hy vọng sẽ mang đến cho mọi người nhiều thông tin hữu ích hơn.

Thuộc website Harveymomstudy.com

Related Posts