Bố mẹ be gái 8 tuổi bị bạo hành

Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái

Ngày 16-2, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã có thông báo kết luận giám định gửi đến mẹ ruột của cháu N.T.V.A. (8 tuổi, ngụ quận 1) – nạn nhân bị bạo hành dã man dẫn đến tử vong gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Theo nội dung thông báo, căn cứ kết luận giám định pháp y tử thi của Phòng kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM đối với nguyên nhân chết của cháu A. trong vụ án giết người, che giấu tội phạm và hành hạ người khác xảy ra tại căn hộ chung cư Saigon Pearl, phường 22, quận Bình Thạnh.

Đến nay Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM thông báo cho mẹ ruột của cháu A. về kết luận giám định nguyên nhân chết như sau: Cháu A. chết do phù phổi cấp vì sốc chấn thương.

Trước đó, chiều tối 22-12, Bệnh viện Vinmec (quận Bình Thạnh) tiếp nhận cháu A. do cha ruột Nguyễn Kim Trung Thái (36 tuổi, ngụ quận 1) đưa đến cấp cứu trong tình trạng ngưng tuần hoàn và đã tử vong, thi thể có nhiều vết thâm bầm nghi bị đánh nên trình báo công an.

Ngày 23-12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh xác định Nguyễn Võ Quỳnh Trang (26 tuổi, ngụ Gia Lai) có dấu hiệu bạo hành bé gái dẫn đến tử vong nên bắt khẩn cấp. 

Đến ngày 28-12, khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam Trang điều tra về tội “hành hạ người khác” (điều 140 Bộ luật hình sự). Ngày 31-12, cơ quan công an đã bắt khẩn cấp Thái điều tra dấu hiệu đồng phạm.

Bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang và vết tích cháu gái 8 tuổi bị bạo hành – Ảnh: CACC

Tại cơ quan điều tra, Thái khai thời gian sống chung với Trang và cháu A. từ giữa năm 2020 tại chung cư Saigon Pearl, Trang thỉnh thoảng có đánh, la cháu. Nhưng đến tháng 10-2021, cháu phải học online, Thái giao Trang kèm dạy cháu học thì Trang thường chửi mắng, đánh đập cháu A. bằng tay chân, cây gỗ, cây sắt, ống nhựa, roi mây…

Phục hồi camera những ngày tháng trước đó ghi nhận Trang nhiều lần bạo hành, đánh đập bé và đều có sự chứng kiến của Thái nhưng Thái không can ngăn. Thái cũng thừa nhận đã nhiều lần chứng kiến con gái mình bị “dì ghẻ” đánh, chính Thái cũng có lần cầm cây đánh con.

Thái biết Trang dùng roi, cây để đánh con mình nhiều lần, liên tiếp và đánh gây thương tích ở một số vùng nguy hiểm trên cơ thể, có thể ảnh hưởng đến tính mạng con gái nhưng nói không nghĩ đến hậu quả xảy ra nên vẫn để Trang “dạy dỗ” thời gian qua.

Riêng ngày 22-12, ngày bé A. bị hành hạ dã man trong khoảng 4 tiếng trước khi tử vong, Thái khai đi làm, không chứng kiến Trang đánh con. Khi về nhà, thấy con ngất lịm, Thái làm những động tác sơ cứu nhưng cảm nhận con không còn phản xạ nên đưa đi bệnh viện.

Xem thêm  Ngày mai ánh sáng tập 20

Trong thời gian chờ cấp cứu ở bệnh viện, Trang có kể cho Thái biết việc đánh cháu gái. Tuy nhiên Thái không trình báo, không tố giác, mà còn vào ứng dụng điện thoại kết nối camera trong nhà chung cư, xóa dữ liệu camera.

Chiều tối 1-1-2022, do tính chất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án lên Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM, tiếp tục điều tra xử lý.

Sáng 5-1, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM thông tin đã ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án tội “giết người” (điều 123 Bộ luật hình sự), khởi tố vụ án tội “che giấu tội phạm” (điều 389 Bộ luật hình sự).

Đồng thời khởi tố bị can, tạm giam Thái để điều tra cùng Trang về các hành vi giết người, hành hạ người khác và che giấu tội phạm. Cụ thể, Trang bị khởi tố, điều tra hai tội hành hạ người khác và giết người; Thái bị khởi tố, điều tra hai tội hành hạ người khác và che giấu tội phạm.

Trước khi tử vong, bé gái 8 tuổi bị ‘dì ghẻ’ hành hạ dã man 4 tiếng

SƠN BÌNH – ĐAN THUẦN

Bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang – Ảnh: CACC

Ngày 31-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh, TP HCM đã bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp (viện kiểm sát cùng cấp đã phê chuẩn) đối với Nguyễn Kim Trung Thái (36 tuổi, ngụ quận 1, TP HCM) để điều tra về hành vi hành hạ, ngược đãi con theo điều 185 Bộ luật hình sự.

Theo điều tra ban đầu, Thái thừa nhận đã nhiều lần chứng kiến con gái mình bị ‘dì ghẻ’ Nguyễn Võ Quỳnh Tranh dùng roi, cây đánh. Có lần Thái cũng cầm cây và đánh con gái nhiều cái.

Thái biết Trang dùng roi, cây để đánh cháu A. nhiều lần, liên tiếp và đánh gây thương tích ở một số vùng nguy hiểm trên cơ thể, có thể ảnh hưởng đến tính mạng của con gái. Tuy nhiên Thái cho biết không nghĩ đến hậu quả nghiêm trọng xảy ra nên vẫn để Trang ‘dạy dỗ’ con gái mình thời gian qua.

Nguyễn Kim Trung Thái và Nguyễn Võ Quỳnh Trang

Trước đó, ngày 28-12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam Nguyễn Võ Quỳnh Trang (26 tuổi, ngụ tỉnh Gia Lai) để điều tra về hành vi hành hạ người khác.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 18h ngày 22-12, Bệnh viện Vinmec – phường 22, quận Bình Thạnh – tiếp nhận cháu gái N.T.V.A. (8 tuổi) do cha ruột là Thái đưa đến cấp cứu trong tình trạng ngưng tuần hoàn tim phổi và đã tử vong.

Nhận tin báo, cơ quan chức năng có mặt khám nghiệm hiện trường, điều tra xử lý. Qua xác minh được biết, Thái và Trang có quan hệ tình cảm, sống chung như vợ chồng từ giữa năm 2020 tại một căn hộ ở chung cư Saigon Pearl.

Xem thêm  Cách làm sữa chua bơ chuối

Khoảng 14h ngày 22-12, Thái đi làm, còn Trang ở nhà dạy học cho cháu gái. Trong quá trình dạy học, cháu gái chậm tiếp thu bài nên bị Trang lớn tiếng la mắng, dùng cây gỗ tròn dài cả mét đánh cháu gái.

Đến khoảng 18h cùng ngày, cháu gái vào phòng ngủ, bị nôn ói, Trang phát hiện nên gọi điện cho Thái về nhà sơ cứu, cùng bảo vệ chung cư đưa cháu vào Bệnh viện Vinmec cấp cứu, sau đó cháu gái tử vong.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 23-12, cơ quan chức năng xác định Trang có dấu hiệu bạo hành, đánh đập bé gái dẫn đến tử vong nên đã bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự Trang tiếp tục điều tra làm rõ.

Những vết thâm bầm trên người bé gái 8 tuổi – Ảnh: CACC

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Trang khai trong quá trình dạy học, do bực tức việc cháu A. chậm hiểu bài nên đã lớn tiếng la mắng và dùng cây gỗ đánh, dùng chân đá. Ngoài ra, Trang còn khai trước đó cũng nhiều lần dùng roi mây đánh, la mắng cháu gái trong lúc dạy học.

Kết quả sơ bộ khi giải phẫu, khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng xác định cháu gái tử vong do phù phổi cấp, trên cơ thể có nhiều tổn thương bầm tụ máu, gãy nhiều xương sườn, khu vực phần đầu cũng có vết thương, tụ máu, não phù.

Theo cơ quan chức năng, trong quá trình sống chung, Thái có giao cho Trang kèm cháu gái học và có nghe chuyện Trang la mắng, đánh con gái mình. Trước đó, ngày 11-12, Thái cũng phát hiện trên đầu con gái mình bị thương tích rồi đưa con gái đi bệnh viện để khâu lại vết thương.

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh đang tiếp tục điều tra.

SƠN BÌNH

Xem toàn bộ diễn biến vụ việc tại đây.

Tối 15/1, luật sư Nguyễn Anh Thơm – Trưởng Văn phòng Luật sư Nguyễn Anh (Đoàn Luật sư TP. Hà Nội) cho biết, chiều nay sau khi xuống sân bay Tân Sơn Nhất ( TP.HCM ), ông đã nhân danh cá nhân và thay mặt cho mọi người chưa có điều kiện để đến thắp nén nhang cho cháu bé 8 tuổi đã bị cha và bạn gái bạo hành dã man, tàn bạo, gây phẫn nộ trong dư luận xã hội.

Luật sư Thơm thắp nén nhang cho bé V.A.

Theo luật sư Thơm, sẽ có rất nhiều nội dung liên quan đến lý do tại sao ” dì ghẻ ” lại ra tay ác độc với con mà mẹ con không thể biết và bảo vệ được.

Luật sư Thơm cho biết, trong buổi nói chuyện chiều nay, giữa anh và mẹ đẻ bé V.A. đã chia sẻ rất nhiều chuyện. Trong đó, chủ yếu nói về những quan điểm của mẹ bé A. trong việc bé gái này không được gặp mẹ hay liên lạc với mẹ sau khi cha mẹ ly hôn.

Xem thêm  Trailer của thế kỷ!Người nổi tiếng đối với người hâm mộ, mọi người đều cúi đầu cùng với 83 của Ranveer Singh

Bên cạnh đó, luật sư Thơm cũng tìm hiểu các thông tin về việc trước khi bé V.A. bị Nguyễn Võ Quỳnh Trang đánh tử vong thì tại sao mẹ bé lại không biết, tại sao lại không quan tâm đến con.

Qua tâm sự, mẹ bé chia sẻ về việc không biết con bị đánh là do bị Trang ngăn cấm mọi thông tin liên lạc với 2 mẹ con.

“Nguyên nhân về việc cháu bé bị bạo hành tử vong cơ bản theo luật sư được biết là do sự bực tức của Trang trước việc mẹ đẻ của bé và chồng cũ là Nguyễn Kim Trung Thái (36 tuổi) từng có khoảng thời gian chung sống hạnh phúc.

Sau đó, Trang là người thứ 3 xen vào mối hôn nhân này khiến gia đình Thái đổ vỡ. Mẹ cháu bé sau đó là người chủ động ly hôn…”, luật sư Thơm cho biết thêm.

Theo ông Thơm, sau khi hai vợ chồng ly hôn, mối tình giữa Trang và Thái bị nhiều người ngăn cấm nên có thể Trang bực tức, ấm ức và trút giận lên bé V.A.

Vị luật sư cho biết thêm, giữa Thái và mẹ đẻ bé A. có 2 người con. Sau khi ly hôn thì toà phân V.A. về ở với bố còn mẹ bé chăm sóc bé trai năm nay lên 6 tuổi.

Theo điều tra, công an xác định Nguyễn Võ Quỳnh Trang (26 tuổi, quê Gia Lai) sống chung như vợ chồng với Nguyễn Kim Trung Thái (36 tuổi, ngụ quận 1) cùng cháu gái N.T.V.A. (8 tuổi, con ruột Thái) từ giữa năm 2020 tại một căn hộ ở chung cư Saigon Pearl, quận Bình Thạnh.

Trong thời gian sống chung, Trang nhiều lần dùng tay chân hoặc nhiều loại dụng cụ, roi, đánh đập, hành hạ cháu gái dã man.

Riêng ngày 22/12 (ngày cháu A. tử vong), trong khoảng thời gian dài từ 14h đến 18h, Trang đã dùng cây gỗ to dài cả mét đánh mạnh rất nhiều lần khắp nơi trên cơ thể cháu gái như mông, lưng, đầu, trán.

Trang lấy chân đạp mạnh vào vùng bụng, mông, âm hộ, ngực của cháu gái.

Không chỉ thế, ả còn dùng dây trói tay chân đến khi cháu gái bị kiệt sức nhưng vẫn bị bắt quỳ học, vừa quỳ học vừa uống nước.

Khi cháu gái đang quỳ, Trang dùng tay tát mạnh vào vùng đầu cháu gái khiến cháu gái bị kiệt sức như muốn đổ gục.

Chưa dừng lại, cô ta tiếp tục bắt cháu gái ngồi vào ghế học, khi cháu gái đang ngồi ghế, Trang dùng chân đạp cho cháu gái té ngã và cháu tiếp tục gắng gượng ngồi lên ghế nhưng không còn chút sức lực để ngồi, khó thở.

Thấy vậy, “dì ghẻ” đỡ cháu gái ngồi lên chiếc giường trong nhà nhưng cháu không còn sức nên té ngã, sức khỏe lúc này rất yếu. Trang tiếp tục kéo cháu ngồi dậy thì miệng cháu trào ra nước, những chất màu trắng, sau đó cháu gái ngã xuống đất, ngất lịm đi. Bé được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

https://soha.vn/luat-su-lam-viec-suot-3-tieng-voi-me-ruot-be-gai-8-tuoi-bi-di-ghe-bao-hanh-tu-vong-20220115214314677.htm?fbclid=IwAR0LKCleLo8Jc5s6423LqSkQCU7f8ia9eVGcL0O6Marga43SO4vY9J2P9eY

Thuộc website Harveymomstudy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.