Bài học lý luận dành cho đoàn viên mới

11:27 25/10/2021     938

Công tác giáo dục   ĐTN: Ngày 23/10, BTV Tỉnh Đoàn tổ chức Lễ khai giảng và lớp học 04 bài học lý luận chính trị dành cho ĐVTN nhằm giúp cho cán bộ, đoàn viên nắm vững những vấn đề lý luận cơ bản nhất của chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam, về Đảng Cộng sản Việt Nam và hệ thống chính trị ở nước ta hiện nay.

Tại buổi Lễ đồng chí Trần Thị Diễm Trinh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tỉnh khẳng định việc học các bài lý luận chính trị là yêu cầu bắt buộc đối với các đoàn viên kết nạp mới, cũng là phương thức để từng đoàn viên thanh niên tự hoàn thiện bản thân, trang bị thêm lý luận, có bản lĩnh chính trị vững vàng trên cơ sở đó làm tốt chức năng của người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh. Ngoài ra, đồng chí đã quán triệt một số yêu cầu, nội quy và tiến độ tổ chức lớp học đồng thời đề nghị các cấp bộ đoàn tiếp tục quan tâm, thường xuyên, định kỳ hàng năm tổ chức học tập cho cán bộ Đoàn, đoàn viên, đặc biệt là đoàn viên mới với nhiều phương thức phù hợp.

Bài học lý luận dành cho đoàn viên mới

Để rút ngắn thời gian, thuận tiễn cho các cấp bộ Đoàn và các bạn đoàn viên thanh niên, Ban Tổ chức công chiếu 02 chuyên đề vào buổi sáng và 02 chuyên đề còn lại vào buổi chiều (theo Thông báo ban đầu sẽ chia làm 04 buổi học vào ngày 23 – 24/10). Giữa các chuyên đề Ban Tổ chức lớp học đã lồng ghép các bài hát: “Tự hào huy hiệu Đoàn trên ngực áo”, “MV Kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”; phóng sự “Thanh niên Bình Dương kiên cường chống dịch”, phóng sự “Triệu niềm tin gửi tuyến đầu chống dịch” để khơi dậy lòng tự hào và niềm vinh dự đến các đoàn viên thanh niên khi các bạn đứng vào hàng ngũ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Được biết, trong thời gian qua Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã xây dựng kế hoạch, triển khai trong toàn Đoàn về nội dung học tập các bài học lý luận chính trị với nhiều hình thức đa dạng, phong phú như tổ chức triển khai học tập 04 bài lý luận chính trị trực tuyến toàn tỉnh; tổ chức tuyên truyền trọng tâm các nội dung bài học qua tài liệu sinh hoạt chi đoàn hàng tháng thông qua các trang mạng xã hội (website và fangape Tuổi trẻ Bình Dương); đưa nội dung triển khai tổ chức lớp học vào Cuộc thi Báo cáo viên – Tuyên truyền viên giỏi cấp tỉnh; đẩy mạnh tuyên truyền thông qua hoạt động của đội ngũ Báo cáo viên – Tuyên truyền viên. 

Bài học lý luận dành cho đoàn viên mới

Bên cạnh đó, Đoàn cấp Huyện đã xây dựng kế hoạch, tổ chức học tập lý luận chính trị cho đoàn viên phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị; đảm bảo 100% đoàn viên tại đơn vị, địa phương hoàn thành việc học các bài Lý luận chính trị./.

Kiều Diễm – Anh Tú Tweet

      Theo đó, đoàn viên sẽ nghiên cứu 4 bài lý luận chính trị, cụ thể như:

      Bài 1. Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. 

Bài học lý luận dành cho đoàn viên mới
Bài học lý luận dành cho đoàn viên mới
Bài học lý luận dành cho đoàn viên mới

       Bài 2. Đảng Cộng sản Việt Nam – Người tổ chức, lãnh đạo mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

Bài học lý luận dành cho đoàn viên mới
Bài học lý luận dành cho đoàn viên mới
Bài học lý luận dành cho đoàn viên mới

       Bài 3. Hệ thống chính trị ở Việt Nam hiện nay.

Bài học lý luận dành cho đoàn viên mới
Bài học lý luận dành cho đoàn viên mới
Bài học lý luận dành cho đoàn viên mới

       Bài 4. Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Bài học lý luận dành cho đoàn viên mới
Bài học lý luận dành cho đoàn viên mới
Bài học lý luận dành cho đoàn viên mới
Bài học lý luận dành cho đoàn viên mới
Bài học lý luận dành cho đoàn viên mới
Bài học lý luận dành cho đoàn viên mới
Bài học lý luận dành cho đoàn viên mới
Bài học lý luận dành cho đoàn viên mới
Bài học lý luận dành cho đoàn viên mới

      Các tài liệu sẽ được đăng tải trên hoclyluan.doanthanhnien.vn. 

      Việc học tập các bài lý luận chính trị giúp cho cán bộ, đoàn viên nắm được những vấn đề lý luận cơ bản nhất về chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam, về Đảng Cộng sản Việt Nam và hệ thống chính trị ở nước ta hiện nay, về Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, góp phần hình thành thế giới quan, phương pháp luận khoa học, cách mạng, từ đó vận dụng vào thực tiễn công tác.

Xem thêm:  Qua bài thơ To lòng chúng ta có thể học tập được gì ở con người đời Trần

      Việc học tập các bài học lý luận chính trị là yêu cầu bắt buộc, qua đó góp phần ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện của “bệnh” lười học chính trị trong một bộ phận cán bộ, đoàn viên./.

Từ đầu năm 2021 đến nay, toàn huyện đã tổ chức được 30 lớp bồi dưỡng cho 761 Đoàn viên mới học tập. Các bài lý luận chính trị gồm: chủ nghĩa Mác Lê – nin, tư tưởng Hồ Chí Minh và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta; Đảng Cộng sản Việt Nam – người tổ chức, lãnh đạo mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam; hệ thống chính trị ở Việt Nam hiện nay; Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Bài học lý luận dành cho đoàn viên mới

Các cơ sở Đoàn triển khai các bài học lý luận chính trị cho đoàn viên mới

Các bài lý luận chính trị với nhiều nội dung quan trọng, được truyền đạt tới đoàn viên mới với nhiều hình thức phong phú, bên cạnh đó các bạn Đoàn viên đã được làm bài thu hoạch và phát biểu những suy nghĩ, tâm tư của bản thân trong việc xây dựng hình mẫu người Đoàn viên trong thời kỳ mới. Chương trình đã đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng, lý tưởng xã hội chủ nghĩa cho thanh niên; góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển vững mạnh, bổ sung lực lượng chính trị, không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động và đánh dấu sự trưởng thành, cũng như ghi nhận những đóng góp của các đoàn viên cho tổ chức Đoàn.

Bài học lý luận dành cho đoàn viên mới

Các đoàn viên mới kết nạp chăm chú lắng nghe về các bài học lý luận chính trị

Các lớp bồi dưỡng diễn ra trong không khí trang trọng, nghiêm túc, để lại niềm tự hào, khơi dậy ý thức trách nhiệm, ý chí phấn đấu của mỗi học viên vì lý tưởng cao đẹp, vì đất nước. Và cũng gửi lời chúc mừng đến các bạn thanh niên sắp được chính thức đứng vào hàng ngũ của Đoàn và hi vọng các bạn luôn vững tin vào lý tưởng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, phấn đấu trở thành một Đoàn viên gương mẫu, nhiệt huyết và sẵn sàng cống hiến.

Văn phòng Huyện đoàn


Page 2

Quỳ Châu: Dấu ấn Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2022

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022 được Ban Thường vụ Huyện đoàn triển khai từ ngày 1/6 đến ngày 31/8, trọng tâm với bốn chiến dịch với các khối đối tượng riêng. Cụ thể gồm Chương trình “Tiếp sức mùa thi” và các Chiến dịch “Mùa Hè xanh”, “Hoa phượng đỏ”, “Kỳ nghỉ hồng” và “Hành quân xanh”. Với phương châm hành động “Rộng khắp – An toàn – Hiệu quả – Bền vững”, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022 của tuổi trẻ Quỳ Châu đã đi qua với những việc làm đầy ý nghĩa và thiết thực.


Page 3

Quỳ Châu: Sôi nổi tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2022)

Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2022), thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” đối với gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng và phát huy tinh thần đoàn kết, xung kích, tình nguyện và sức trẻ của thanh niên trong việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những ngày vừa qua, Tuổi trẻ Quỳ Châu đã tổ chức nhiều hoạt động thể hiện tình cảm, lòng tri ân sâu sắc đối với các anh hùng, thương binh, liệt sỹ đã cống hiến, hy sinh xương máu của mình cho độc lập, tự do và hòa bình đất nước.


Page 4

Quỳ Châu: Tuổi trẻ Quỳ Châu tiếp tục tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông Quốc gia năm 2022

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022. Trong thời gian từ ngày 06/7/2022 – 08/7/2022, Với khẩu hiệu “Hãy tự tin – Chúng tôi đi cùng bạn!”, Ban Thường vụ Huyện đoàn Quỳ Châu tiếp tục tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia năm 2022 tại điểm thi Trường THPT Quỳ Châu với sự tham gia của các tình nguyện viên đến từ đơn vị Đoàn thanh niên thị trấn Tân Lạc; Đoàn xã Châu Hạnh và Đoàn trường THPT Quỳ Châu.


Page 5

Tuổi trẻ khối Doanh nghiệp: Các tổ chức cơ sở Đoàn sôi nổi hưởng ứng các công trình, phần việc thanh niên ra quân Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” năm 2022


Page 6

Hưng Nguyên: Sôi nổi Chủ nhật xanh hưởng ứng phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2022

Xem thêm:  Lịch sử 6 Chân trời sáng tạo 15

Hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2022, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, ngày 29/5, Ban Thường vụ Huyện đoàn Hưng Nguyên chỉ đạo triển khai Ngày Chủ nhật xanh trên toàn huyện.


Page 7

Infographic Kết quả Đại hội Đoàn cơ sở, tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Vinh lần thứ XXXI, nhiệm kỳ 2022 – 2027


Page 8

Nghi Lộc: Sôi nổi các hoạt động ngày Chủ nhật xanh 24/4/2022

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022, hướng tới kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022); thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Nghi Lộc lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2022 – 2027; nhân dịp Huyện Nghi Lộc tổ chức Lễ công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Ngày 24/4/2022, tuổi trẻ Nghi Lộc đồng loạt ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” với nhiều công trình, phần việc ý nghĩa.


Page 9

Quỳ Châu: Đoàn trường THPT tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường”

Ngày 23/3/2022 Ban Thường vụ Huyện đoàn Quỳ Châu đã Chỉ đạo Đoàn trường THPT Quỳ Châu tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường” cho các em học sinh trong trường học


Page 10

Hoàng Mai: Giao lưu, gặp mặt cựu cán bộ Đoàn qua các thời kỳ


Page 11

Nam Đàn: Thăm, tặng quà Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn và các trường học trên địa bàn xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn.


Page 12

Hoàng Mai :Tổ chức thành công Đại hội điểm cấp cơ sở nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày 9-10/02/2022, tại UBND phường Quỳnh Phương, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Quỳnh Phương đã tổ chức thành công Đại hội điểm cấp cơ sở nhiệm kỳ 2022-2027


Page 13

Tân Kỳ: Xây dựng Đoàn vững mạnh về tổ chức qua Lớp tập huấn, bồi dưỡng LLCT, nghiệp vụ cho 150 cán bộ Đoàn cấp cơ sở


Page 14

Quỳ Châu: Sôi nổi tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2021).

Hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2021), và 32 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2021), Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện đã chỉ đạo các Cơ sở Đoàn, Hội đồng Đội các xã, thị trấn và 24 Liên đội trường TH, THCS trên địa bàn huyện tổ chức các hoạt động thiết thực, sôi nổi và ý nghĩa.


Page 15

Nghi Lộc: Tổ chức Chương trình “Tình nguyện mùa đông năm 2021 – Xuân tình nguyện năm 2022” tại xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn


Page 16

Quỳ Hợp: UBKT Huyện đoàn Quỳ Hợp hoàn thành công tác kiểm tra, giám sát năm 2021

Thực hiện Chương trình Công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2021, Kế kiểm tra giám sát năm 2021 của Ban Chấp hành Huyện đoàn. Đến nay, Ủy ban kiểm tra Huyện đoàn Quỳ Hợp đã hoàn thành công tác kiểm tra, giám sát hoạt động công tác Đoàn tại các cơ sở Đoàn trên toàn huyện.


Page 17

Quỳ Hợp: tổ chức Hội nghị sơ kết việc thực hiện Kết luận số 07, 08 của Trung ương Đoàn và việc tổ chức cho đoàn viên tham gia hoạt động đoàn tại nơi cư trú giai đoạn 2018-2022

Ngày 22/10/2021, tại Hội trường Trung tâm Chính trị huyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn Quỳ Hợp tổ chức Hội nghị sơ kết việc thực hiện kết luận số 07/KL-TWĐTN-BTC về một số giải pháp nâng cao chất lượng công tác cán bộ Đoàn giai đoạn 2019 – 2022; Kết luận số 08/KL-TWĐTN-BTC về các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức cơ sở đoàn trên địa bàn dân cư, giai đoạn 2019 – 2022; Sơ kết việc tổ chức cho đoàn viên sinh hoạt nơi cư trú giai đoạn 2018 – 2022.


Page 18

Thành phố Vinh: tổ chức Hội nghị sơ kết ĐVTN tham gia hoạt động Đoàn tại địa bàn dân cư

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, Ban Thường vụ Thành đoàn tổ chức Hội nghị sơ kết việc tổ chức cho Đoàn viên thanh niên tham gia hoạt động Đoàn tại địa bàn dân cư. Tham dự Hội nghị có đồng chí Hồ Đức Việt – Phó bí thư Thành đoàn và các đồng chí bí thư, Phó bí thư 69 cơ sở Đoàn trực thuộc.


Page 19

Quỳ Châu: Tổ chức sinh hoạt chủ đề Tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, biên giới và “60 năm – Huyền thoại đường Hồ Chí Minh trên biển” (23/10/1961-23/10/2021)

Ngày 13/10/2021, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo Đoàn TN xã Châu Bình tổ chức sinh hoạt tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, biên giới và  “60 năm – Huyền thoại đường Hồ Chí Minh trên biển” (23/10/1961-23/10/20210) cho hơn 30 đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn xã.

Xem thêm:  Đơn vị điện dung là gì

Page 20

Tỉnh Nghệ An gặp mặt các tướng lĩnh người Nghệ An

Hôm nay 14/12, tại Thành phố Vinh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc tỉnh tổ chức gặp mặt các tướng lĩnh quê hương Nghệ An. Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Đức Hiền – Trưởng ban Dân nguyện của Quốc hội; về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Phan Đình Trạc – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Hồng Châu – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Đức Phớc – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cán bộ, chiến sỹ Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Bộ CH Quân sự tỉnh, Bộ CH Bộ đội biên phòng và Công an tỉnh, cùng các em học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.


Page 21

Nam Đàn: Tổ chức phát động Chiến dịch truyền thông vận động cộng đồng xây dựng, sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh hưởng ứng phong trào Vệ sinh yêu nước.

Sáng ngày 02/7/2013, tại Tại Trường THCS Kim Liên, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn đã diễn ra Lễ phát động “Chiến dịch truyền thông vận động cộng đồng xây dựng, sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh hưởng ứng phong trào Vệ sinh yêu nước”.


Page 22

Nam Đàn: Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 66 năm ngày Thương binh Liệt sỹ

Nằm trong chuỗi những hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2013, hướng tới kỷ niệm 66 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2013), trong những ngày vừa qua, BTV Huyện đoàn Nam Đàn đã tổ chức nhiều hoạt động thanh niên tình nguyện sôi nổi, ý nghĩa, có sức lan toả và thu hút hàng ngàn ĐVTN trên toàn huyện tham gia, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân, thiết thực kỷ niệm 66 năm ngày Thương binh, liệt sỹ.


Page 23

Huyện đoàn Quế Phong tổ chức Hội nghị Giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2013

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Huyện uỷ Quế Phong về việc đổi mới cách thức tổ chức sơ kết, đồng thời thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2013 của BCH Huyện đoàn, trong hai ngày 20-21/6, tại xã Tri Lễ, Ban Thường vụ Huyện đoàn Quế Phong tổ chức hội nghị sơ kết và giao ban cụm Đoàn các xã, thị trấn và các Chi đoàn trực thuộc 6 tháng đầu năm 2013.


Page 24

Yên Thành: Đoàn khối cơ quan với hoạt động khám và cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách

Sáng 21/7, BTV Huyện đoàn phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn đợt 2 tại 02 xã Tiến và Hùng Thành. Tham dự buổi khám, cấp phát thuốc có đại diện của cấp ủy Đảng, chính quyền xã Tiến Thành, Hùng Thành, các y bác sỹ của chi đoàn Bệnh viện Đa khoa, Trung tâm y tế, Dược phẩm và cùng với gần 20 ĐVTN đại diện cho các chi đoàn khối cơ quan, trạm, trại trong toàn huyện.


Page 25

Huyện Đoàn Quỳ Châu tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2013 và hưởng ứng ngày Môi trường thế giới.

Sáng ngày 5/6/2013, tại xã Châu Hội, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Quỳ Châu tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2013 và hưởng ứng ngày Môi trường thế giới (5/6). Tham dự buổi lễ có đại diện Tỉnh đoàn, đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể cấp huyện, lãnh đạo địa phương và đông đảo đoàn viên, thanh niên từ các xã, thị trấn và các chi đoàn trực thuộc trên toàn huyện.


Page 26

Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối các trường đại học, cao đẳng

Chiều 11/7/2013, Hội nghị Giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối các trường đại học, cao đẳng trực thuộc đã được tổ chức tại trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An. Tham dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Dương Hoàng Vũ – Phó Bí thư tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo các ban, cán bộ nghiên cứu cơ quan Tỉnh đoàn phụ trách cơ sở, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, Chủ tịch Hội Sinh viên các trường đại học, cao đẳng trực thuộc.

Thuộc website harveymomstudy.com

Related Posts