App khôi phục video trên iphone

Việc khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Iphone là những thủ thuật tuy rất hay nhưng lại không hề đơn giản và cần phải trải qua nhiều thao tác. Các cách lấy lại ảnh đã xóa trên Iphone dưới đây là những hướng dẫn quan trọng mà những ai đang sử dụng hệ điều hành iOS cần ghi nhớ để có thể tìm lại các bức ảnh ý nghĩa hay các dữ liệu quan trọng mà đã bị vô tình xóa đi trước đó.

App khôi phục video trên iphone

khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Iphone

Thực hiện thao tác xóa hình ảnh vĩnh viễn trên chiếc điện thoại Iphone của mình là cách mà người dùng muốn dọn sạch các bức ảnh tưởng chừng thừa thãi trên thiết bị iOS thân yêu của mình. Thế nhưng, không hiếm lần bạn vô tình xóa nhầm bức ảnh trên máy của mình. Vậy làm thế nào để khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Iphone đây? Bạn đọc sẽ được giải đáp mọi thắc mắc trong phần nội dung đầy hữu ích dưới đây.

Khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Iphone tại thư viện

Về cơ bản, hệ điều hành iOS sẽ lưu trữ tạm thời những video hay hình ảnh bị xóa đi trong 30 ngày trước khi quyết định xóa chúng vĩnh viễn. Vậy nên trong khoảng thời gian này, người dùng hoàn toàn có thể tìm lại các dữ liệu này bất cứ khi nào.

Để thực hiện được, trước tiên bạn hãy truy cập vào ứng dụng Photos trong điện thoại Iphone hay iPad. Rồi vào mục Album, chọn Recently Deleted (mục đã xóa gần đây). Tại đây, bạn chỉ cần đánh dấu tích chọn vào những bức hình hay video muốn khôi phục lại rồi ấn Recover (khôi phục) là được.

App khôi phục video trên iphone

Khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Iphone tại thư viện

Cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Iphone này rất đơn giản phải không nào? Tuy nhiên phương pháp này chỉ có thể áp dụng được khi ảnh bị xóa không quá thời hạn 30 ngày. Vậy nếu đã qua thời gian này thì sao? Bạn có thể thử thêm một cách khác cũng không kém phần đơn giản như sau:

Xem thêm:  Chiến dịch nào mở màn cho cuộc Tổng tiến công

Khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Iphone bằng iCloud

Nếu người dùng đang sử dụng ứng dụng iCloud Photos để thực hiện việc đồng bộ hóa các hình ảnh trên tất cả thiết bị (macOS và iOS). Thì có thể truy cập tới địa chỉ này: https://www.icloud.com/, rồi đăng nhập tài khoản tương ứng và tiến hành khôi phục lại các hình ảnh đã bị xóa trước đó một cách dễ dàng.

Bước 1: Truy cập địa chỉ icloud.com (sử dụng bằng máy tính).

App khôi phục video trên iphone

Truy cập địa chỉ icloud.com

Bước 2: Đăng nhập tài khoản Apple ID của bạn.

App khôi phục video trên iphone

Đăng nhập tài khoản Apple ID

Bước 3: Chọn vào mục Cài đặt.

App khôi phục video trên iphone

Chọn vào mục Cài đặt

Bước 4: Chọn mục Đặt lại Tài liệu.

App khôi phục video trên iphone

Chọn mục Đặt lại Tài liệu

Bước 5: Khôi phục lại dữ liệu đã bị xóa trên iCloud.

App khôi phục video trên iphone

Khôi phục lại dữ liệu đã bị xóa trên iCloud

Nhấp một lần nữa vào mục Đặt lại Tài liệu để khôi phục lại các dữ liệu đã xóa trên iCloud.

Xem lại ảnh đã xóa bằng bản sao lưu trên iTunes

Nếu một số tình huống tính năng iCloud Photos bị tắt, thì bạn không thể lấy lại ảnh bằng cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Iphone được giới thiệu ở trên. Lúc này bạn có thể sử dụng một phần mềm cho phép xem lại ảnh đã xóa, đó là Jihosoft iTunes Extractor. Bằng cách vào địa chỉ https://www.itunesextractor.com để có thể truy cập đến các dữ liệu nằm bên trong bản sao lưu iTunes. Trong bài viết này sẽ chỉ quan tâm đến yếu tố hình ảnh, còn đối với những dữ liệu khác, thì bạn chỉ cần thực hiện thao tác tương tự.

App khôi phục video trên iphone

Xem lại ảnh đã xóa bằng bản sao lưu trên iTunes

Khi quá trình cài đặt hoàn tất, các bạn hãy mở ứng dụng này lên và tìm tới tập tin sao lưu trên iTunes, rồi chọn bức ảnh cần khôi phục lại và thực hiện trích xuất dữ liệu.

App khôi phục video trên iphone

Chọn ảnh cần khôi phục và trích xuất dữ liệu

Nhằm tránh tình trạng mất mát dữ liệu (video, hình ảnh,…), bận nên xây dựng cho mình thói quen hãy sao lưu dữ liệu trên điện thoại thường xuyên hơn, có thể thực hiện với iCloud hay iTunes để đảm bảo an toàn.

Xem lại ảnh đã xóa trên Iphone bằng Wondershare Dr Fone

– Để có thể khôi phục được các bức ảnh đã xóa vĩnh viễn trên thiết bị iPhone thì các bạn cần chắc chắn rằng trước đó mình đã thực hiện việc sao lưu dữ liệu lên iCloud.

Xem thêm:  Apple iphone 11 pro max 64gb xám

– Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị một chiếc máy tính và cáp dây để kết nối máy tính với Iphone.

* Cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Iphone được thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn tiến hành tải và cài đặt công cụ Wondershare Dr Fone for iOS cho phép khôi phục lại hình ảnh đã xóa trên thiết bị iPhone.

Bước 2: Sau khi hoàn tất việc tải và cài đặt công cụ này, bạn hãy khởi động chương trình này lên trên máy tính.

Bước 3: Trên giao diện của chương trình, các bạn sẽ nhấn chọn vào mục Data Recovery như hình bên dưới để thực hiện việc thể khôi phục hình ảnh đã xóa vĩnh viễn trước đó trên iPhone.

App khôi phục video trên iphone

Chọn Data Recovery để khôi phục hình ảnh đã xóa

Bước 4: Tại đây, chúng ta sẽ chọn lựa biểu tượng hình “đám mây” ở bên phía tay trái của màn hình công cụ, sau đó chương trình sẽ yêu cầu người dùng tiến hành đăng nhập vào tài khoản iCloud tương ứng trên thiết bị iPhone của bạn.

App khôi phục video trên iphone

Đăng nhập vào tài khoản iCloud

Trường hợp bạn không nhớ mật khẩu tài khoản iCloud trên iPhone, bạn hãy xem cách lấy lại mật khẩu cho tài khoản iCloud để có thể tiếp tục thực hiện những bước tiếp theo.

Bước 5: Khi đã đăng nhập iCloud rồi, chương trình sẽ đăng nhập và tiến hành kiểm tra toàn bộ dữ liệu sao lưu có trên iCloud. Sau khi kết thúc quá trình này, hệ thống lập tức sẽ hiển thị ra danh sách các bản sao lưu của iPhone mà trước đó người dùng đã thực hiện sao lưu lên tài khoản iCloud. Việc tiếp theo là các bạn sẽ tìm kiếm và chọn các bản sao lưu gần với thời điểm mà bạn đã xóa ảnh vĩnh viễn để có thể khôi phục.

App khôi phục video trên iphone

Chọn các bản sao lưu gần với thời điểm xóa ảnh để thể khôi phục

Bước 6: Nhằm giúp bạn rút ngắn thời gian cho quá trình kiếm tìm các bức ảnh đã bị xóa vĩnh viễn trên máy iPhone, chúng ta sẽ chỉ chọn lựa mục Camera Roll trong bảng biểu mẫu tệp tin mà có thể khôi phục lại được từ công cụ Wondershare Dr Fone này. Và nhấn Next để bắt đầu tiến trình quét dữ liệu trong iCloud.

App khôi phục video trên iphone

Chỉ chọn lựa mục Camera Roll để rút ngắn thời gian tìm kiếm

Xem thêm:  Cách tạo tệp zip với WinRAR

Bước 7: Quá trình tải bản sao lưu trong iCloud và việc tìm kiếm để khôi phục bức ảnh đã bị xóa vĩnh viễn trên máy iPhone sẽ mất một vài phút.

App khôi phục video trên iphone

Quá trình tải bản sao lưu trong iCloud sẽ mất vài phút

Lưu ý rằng: Cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Iphone này diễn ra nhanh hay chậm sẽ còn phụ thuộc vào tốc độ internet của bạn. Thêm nữa là các bạn cũng cần đảm bảo sự kết nối giữa máy tính và Iphone để quy trình tìm kiếm dữ liệu được thực hiện ổn định.

Bước 8: Khi quá trình này hoàn thành, hệ thống sẽ hiển thị ra tất cả các hình ảnh mà bạn lưu trữ, bao gồm cả hình đã xóa khỏi thiết bị. Hãy tìm kiếm lại các bức hình bạn cần khôi phục sau khi đã vô tình xoá chúng vĩnh viễn tại đây, rồi lựa chọn mục Recover to Computer .

App khôi phục video trên iphone

Tìm lại bức hình cần khôi phục rồi chọn Recover to Computer

Để lựa chọn được nhiều bức ảnh khác nhau bạn có thể nhấn giữ phím Ctrl và tiếp tục chọn ảnh muốn khôi phục.

Trên đây là hướng dẫn người dùng thực hiện thao tác lấy lại ảnh đã xóa vĩnh viễn trên máy iPhone bằng cách sử dụng công cụ Wondershare Dr Fone cho hệ điều hành iOS. Mong rằng với những thông tin trên người dùng đã có thể hoàn thành việc xem lại ảnh đã xóa trên máy iPhone rồi.

Tuy nhiên người dùng cần lưu ý rằng, để quá trình khôi phục lại ảnh đã xóa vĩnh viễn trên thiết bị Iphone có độ thành công cao, thì các bạn cần thực hiện sao lưu dữ liệu lên iCloud thường xuyên cũng như tiến hành đồng bộ những dữ liệu này trong máy tính, để có thể đảm bảo không bị mất các dữ liệu quan trọng khi bạn đã vô tình xóa nhầm chúng.

hướng dẫn check imei iphone ipad

Hướng dẫn đăng ký icloud Apple

Vậy là bài viết đã giới thiệu tới bạn đọc 4 cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Iphone rất hữu ích. Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành iOS thì cần lưu ngay những thủ thuật hay này vào túi để áp dụng sau này nhé.

Thuộc website harveymomstudy.com

Related Posts